Tập huấn vận hành đường dây nóng cho cán bộ, nhân viên Công tác xã hội
Cập nhật lần cuối: 31/10/2015 07:31:00 
 

Trong 2 ngày, ngày 27 và 28/10/2015, tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc Người có công, Cục Bảo trợ xã hội phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa tổ chức chương trình tập huấn “ Vận hành đường dây nóng cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Công tác xã hội”.

Bà Trịnh Thị Hợp – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa thay mặt Lãnh đạo Sở đã đến dự và phát biểu khai mạc. Ông Trần Cảnh Tùng, chuyên viên Cục Bảo trợ xã hội đến dự chỉ đạo buổi tập huấn với sự tham gia của các cán bộ, viên chức làm Công tác xã hội của Trung tâm Công tác xã hội, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 

Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa đã cử 04 cán bộ tham dự lớp tập huấn, các học viên được sự truyền đạt, hướng dẫn, cung cấp các thông tin và chia sẻ kinh nghiệm của Tiến sỹ Nguyễn Trọng Hải – Giảng viên trường Đại học Lao động Xã hội Hà Nội và chuyên gia tư vấn Hoàng Lệ Thủy – Nhân viên Tổng đài tư vấn, tham vấn tâm lý và pháp luật dành cho các đối tượng Lao động – Thương binh và Xã hội thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. 

Qua lớp tập huấn này, các học viên đã nắm được các quy trình tư vấn, tham vấn và trị liệu tâm lý qua điện thoại, học hỏi được những kinh nghiệm từ các thầy cô và đồng nghiệp để có thể vận dụng tốt trong công tác tư vấn, tham vấn qua đường dây nóng cho các đối tượng cần giúp đỡ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

            Kết thúc lớp tập huấn, các cán bộ nhân viên cũng đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể liên hệ: Đường dây nóng Bộ Lao động – Thương binh vã Xã hội: 1800 1567 (toàn quốc), Trung tâm Công tác xã hội Khánh Hòa: 0583  3883 040, Phòng Công tác xã hội – Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa: 0583540767.

                                                                                   Tin: Yến Hà

                                                                                                  Ảnh: Cung Thị Hồng

 

Tin liên quan