TRANG NHẤT > THỜI SỰ
Cập nhật 12/05/2022 (GMT+7)

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Ia Púch cần tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh biên giới

Sáng ngày 11 tháng 5, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy có buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo: Ban Nội chính tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện Thường trực Huyện ủy và một số ban, ngành của huyện Chư Prông.


Ảnh: Lam Giang.


Theo báo cáo tại buổi làm việc, Ia Púch có đường biên giới dài 8,7 km tiếp giáp với Campuchia; xã có 5 doanh nghiệp trồng cao su đứng chân trên địa bàn, với tổng diện tích 8.6007 ha, tạo việc làm cho 1.579 lao động, trong đó có 653 công nhân là người tại chỗ. Toàn xã có hơn 1.000 hộ, với 4,2 ngàn khẩu thuộc 12 dân tộc anh em, trong đó, dân tộc Jrai chiếm 49,8%; xã có 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, làng Goòng và làng Bỉh thuộc diện đặc biệt khó khăn. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng từ đầu năm đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền và tinh thần đoàn kết của nhân dân, kinh tế - xã hội xã Ia Púch vẫn đạt những kết quả khả quan, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng đạt 1.477,8 ha, đạt 78,8% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới, được tập triển khai quyết liệt, hiện xã đã đạt 9/19 tiêu chí. Đặc biệt, xã triển khai thành công mô hình điểm trồng lúa nước vụ đông xuân tại cánh đồng làng Chư Kó, với diện tích 1,5 ha, năng suất đạt 5,5 tấn/ha. Cùng với đó, xã tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình OCOP và có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh là hạt điều rang muối và hạt điều rang tỏi ớt; xã cũng đã thành lập tổ hội trồng điều với 15 thành viên.


Đảng bộ xã có 8 chi bộ gồm: 4 chi bộ thôn, làng, 2 chi bộ trường học, 1 chi bộ Quân sự, 1 chi bộ Công an, với 129 đảng viên. Công tác xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả tích cực. Năm 2022, Đảng bộ xã phấn đấu kết nạp 5 đảng viên mới; hiện đã hoàn thiện 2 hồ sơ để đề nghị xem xét kết nạp. Theo kế hoạch, trong tháng 7 năm 2022, xã sẽ tiến hành đại hội điểm ở Chi bộ làng Chư Kó và phấn đấu trong tháng 8 hoàn thành đại hội chi bộ cơ sở. Công tác dân vận được quan tâm, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền đoàn viên, hội viên và các tồng lớp nhân dân tham gia các phòng trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Sau khi làm việc với hệ thống chính trị xã Ia Púch, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn chăn nuôi bò Trường Hải Gia Lai (THAGRICO) và Đồn Biên phòng Ia Púch.


Ông Võ Minh Quang - đại diện THAGRICO cho biết: Đơn vị triển khai dự án tại xã Ia Púch từ năm 2019, với tổng diện tích hơn 1.900 ha, vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng, quy mô chăn nuôi là 88 ngàn con bò/năm. Công ty đã xây dựng trại bò thịt vỗ béo tập trung với diện tích 21,9 ha, các trại chăn nuôi rộng hơn 11 ha và hạng mục phục vụ chăn nuôi hơn 10 ha… Từ khi triển khai dự án đến nay, Công ty đã tuyển dụng 600 lao động, trong đó có 400 lao động trên địa bàn huyện. Thời gian tới, Công ty sẽ tuyển thêm 400 lao động, ưu tiên người địa phương và sẽ thực hiện công tác đào tạo để phục vụ công việc.


Tại buổi làm việc với Đồn Biên phòng Ia Púch, Thiếu tá Phạm Văn Quỳnh - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Púch thông tin: Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức 130 đợt tuần tra với 460 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; phối hợp với lực lượng dân quân và kiểm lâm tuần tra 32 đợt/80 lượt người tham gia. Đơn vị luôn duy trì 1 tổ với 5 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đấu tranh chống hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống Covid-19. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng đã triển khai các đội công tác giúp bà con thu hoạch lúa, hoa màu với 133 ngày công; tặng phân bón trị giá 7 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 168 lượt người; khám và điều trị tại nhà cho 30 lượt người cô đơn, không nơi nương tựa; hỗ trợ 300 kg gạo cho người dân cách ly và F0 điều trị tại nhà; hỗ trợ 35 ngày công xây dựng nhà "Mái ấm biên cương"…


Phát biểu tại những nơi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đạt được. Đối với xã Ia Púch, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Púch cần phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh biên giới và xác định đây là quan điểm xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo; cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/Tu, ngày 20 tháng 01 năm 2022 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch đến năm 2030; tạo điều kiện, hỗ trợ các công ty đứng chân trên địa bàn xã hoạt động, phát triển sản xuất theo đúng khuôn khổ pháp luật; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng của người dân theo quy định; quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư cũng đề nghị đảng ủy xã quan tâm dựng hệ thống chính trị vững mạnh, chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội chi bộ và bầu trưởng thôn. Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, triển khai các phòng trao, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh.


Lam Giang
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Krông Pa: Lan tỏa phong trào "Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động" (20/05)
Ngôi nhà mơ ước (19/05)
Hội đồng đội tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động về nguồn và trao tặng các công trình, quà cho thiếu nhi (19/05)
Khai trương cửa hàng bán, giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản Gia Lai (19/05)
Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn II “Giảm tốc độ - Trường học an toàn” (17/05)
Gia Lai Ký kết chương trình phối hợp giáo dục cải tạo phạm nhân trong độ tuổi thanh niên (11/05)
Hội nghị kết nối Doanh nhân trẻ Tây Nguyên (27/04)
Trao 75 giải cho hội thi vẽ tranh “Sắc màu quê hương Gia Lai” (28/04)
Đồng chí phùng Chí Kiên – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05)
Những ngày sinh nhật khó quên của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05)
Chư Sê : 141 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” năm 2022. (11/05)
Hội nghị cán bộ toàn tỉnh nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (bằng hình thức trực tuyến đến cấp xã) (12/05)
Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu "Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển", phát động cuộc thi mới (16/05)
Đak Pơ: Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiều về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (17/05)
Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” (15/05)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

cam nang tuyen giao co so

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Hop thu cong tac vien

co cau to chuc nganh tuyen giao gia lai

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 6215518
Số người Online 708

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này