TIN MỚI NHẤT:

KINH TẾ-XÃ HỘI

Người cán bộ hết lòng vì dân, hiến đất xây trường

Đinh Rin - 29/09/2014. Khi nói đến đất đai là nói đến tài sản quý của mỗi gia đình, nhất là trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay. Ở buôn Sar, xã IaRbol, thị xã AyunPa cũng không ngoại lệ. Có được mảnh đất ở, miếng vườn làm kế sinh nhai cũng là niềm ước mơ của rất nhiều người, tuy vậy vẫn có một cán bộ xã tình nguyện hiến đất của gia đình để xây trường học. Đây quả là một việc làm rất đáng khâm phục. Người đó là anh Nay Bim, người dân buôn Sar thường gọi anh với cái tên thân mật là ma Won.


 Xem chi tiết 
Cần đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Tiếng Dân - 29/09/2014. Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, từ đây đến năm 2015, mỗi năm sẽ đào tạo 1 triệu lao động nông thôn. Đối tượng là hộ chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc, người khuyết tật sẽ được miễn học phí.


 Xem chi tiết 
Huyện Chư Sê: Trên 4.000 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Nguyễn Diệp - 21/08/2014. Ngày 14-8, Hội Nông dân huyện Chư Sê đã tổ chức tổng kết “ Phong trào nông dân thi đua sản xuất- kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2014”.


 Xem chi tiết 
Một số kết quả sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị

TB - 11/08/2014. Sau khi Bộ Chính trị (khóa X) ban hành Thông báo Kết luận số 264-TB/TW, ngày 31/7/2009 về tổ chức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”


 Xem chi tiết 
Một số tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Ban biên tập - 29/07/2014. Tăng trưởng kinh tế: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2014 ước tính đạt 5,18% (quý I tăng 5,09%; quý II tăng 5,25%), cao hơn so với cùng kỳ năm 2013 (4,9%).


 Xem chi tiết 
Xây dựng nông thôn mới: Tiêu chí thu nhập khó đạt

Anh Khoa - 24/07/2014. Trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) thì tiêu chí thư 10 (nâng cao thu nhập cho người dân) là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất theo đánh giá của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của tỉnh.


 Xem chi tiết 
Xăng dầu tăng giá cước, vận tải giữ nguyên

Lê Lan - 24/07/2014. Khác với những lần tăng giá gây “sốc” như những năm trước, năm 2014 với kiểu tăng giá “nhỏ giọt” của xăng, dầu đã phần nào giảm đi sự xáo trộn của thị trường, cụ thể là giá cước vận tải hiện vẫn giữ nguyên, ít có sự tác động.


 Xem chi tiết 
Tổng số chuyến bay bị chậm, hủy tăng tới 35,2%

Thanh Thúy - 24/07/2014. Theo Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT), 6 tháng đầu năm 2014 tình trạng chậm, hủy chuyến bay của ngành Hàng không trong cả nước tăng đột biến, bất thường, xảy ra nhiều sự cố nghiêm trọng về an toàn hàng không; so với cùng năm 2013, tổng số chuyến bay bị chậm, hủy tăng tới 35,2%. Để khắc phục tình trạng trên, ngày 15/7/2014, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ban hành Chỉ thị số 15/CT-BGTVT (hỏa tốc) về việc nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, giảm tình trạng chậm, hủy chuyến bay.


 Xem chi tiết 
Miễn phí TNCN cho người trồng cao su

Hà Duy - 24/07/2014. Theo thông tin từ Cục thuế, Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn thực hiện miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với hộ gia đình, cá nhân trồng cây cao su. Việc miễn thuế TNCN đối với cá nhân, hộ gia đình có thu nhập từ trồng cây cao su tiểu điền nằm trong chính sách miễn thuế chung áp dụng cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, làm muối, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản.


 Xem chi tiết 
Chưa xử phạt vi phạm tải trọng xe đối với một số trường hợp

Thanh Thúy - 24/07/2014. Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng vừa ký Văn bản 8034/BGTVT-VT về việc tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính đối với một số trường hợp theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ.


 Xem chi tiết 
Chú trọng giải quyết đất sản xuất, đất ở cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Hà Duy - 24/07/2014. Chính sách đất đai đóng vai trò quan trọng để giải quyết các vấn đề nghèo đói cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), bởi họ sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp gắn với đất đai, khả năng chuyển đổi nghề nghiệp là rất thấp. Thực tế cho thấy, chuyển dịch kinh tế, chuyển dịch lao động trong vùng dân tộc chậm, chưa đáp ứng xu thế phát triển của các địa phương và chưa đảm bảo được tốc độ tăng trưởng kinh tế. Bởi vậy, việc có một kế hoạch giải quyết đất sản xuất, đất ở cho hộ đồng bào DTTS của huyện Đak Đoa là điều vô cùng cần thiết và kịp thời


 Xem chi tiết 
Niềm vui từ những ngôi nhà mái ấm công đoàn

Hà Đức Thành - 24/07/2014. Hướng về cộng đồng, cùng chung sức, chung lòng với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho công nhân nghèo là điều Công đoàn Công ty TNHH một TV Cao su ChưPrông đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Trong đó, việc xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho các hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn là một trong những việc làm tiêu biểu được đánh giá cao.


 Xem chi tiết 
Từ cuối tháng 7 giải quyết vướng mắc cắm biển tải trọng cầu

Thanh Thúy - 18/07/2014. Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Công văn số 3306 /TCĐBVN-ATGT về việc rà soát, xây dựng kế hoạch kiểm định, xóa bỏ hoặc thay thế các biển hạn chế tải trọng cầu trên hệ thống quốc lộ.


 Xem chi tiết 
Các đơn vị cần tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm khách hàng mới, thị trường mới

Văn Vĩnh - 18/07/2014. Vừa qua, tại Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang, đồng chí Phó TGĐ VRG Nguyễn Văn Tân cùng Ban QLKT đã có buổi làm việc với 4 CTCS tại Gia Lai về tình hình sản xuất kinh doanh, khó khăn và vướng mắc cần tháo gỡ trong 6 tháng đầu năm 2014.


 Xem chi tiết 
Xử phạt 320 trường hợp không đội mũ bảo hiểm

Thanh Thúy - 17/07/2014. Thời gian qua, lực lượng Công an huyện Chư Păh tăng cường công tác tuần tra kiểm soát (TTKS), tập trung cao điểm thời gian từ 16 giờ đến 22 giờ hàng ngày.


 Xem chi tiết 
Công tác thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông 6 tháng đầu năm 2014

Ban biên tập - 30/06/2014. Hiện nay, tỉnh đang triển khai 46 dự án đầu tư. Trong đó, có 32 dự án đã cấp chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký 4.060 tỷ đồng; 14 dự án đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Căn cứ vào quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông vận tải đến năm 2020, bằng các nguồn vốn ODA, trái phiếu Chính phủ, ngân sách nhà nước, tín dụng,...


 Xem chi tiết 
Một số kết quả thực hiện chủ trương tái cơ cấu lại nền kinh tế trên địa bàn tỉnh

Ban biên tập - 30/06/2014. Thực hiện các kết luận của Trung ương Đảng khóa XI về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI về kinh tế - xã hội, trọng tâm là ba đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, đối mới mô hình tăng trưởng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo xây dựng Chương trình hành động triển khai thực hiện Đề án cơ cấu kinh tế của Chính phủ; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Qua triển khai thực hiện, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể:


 Xem chi tiết 
Bảo vệ đất lúa và đảm bảo lợi ích cho người trồng lúa

Văn Thông - 23/06/2014. Trong khi nhiều loại cây trồng có xu hướng biến chuyển theo cơ chế thị trường, tỉnh Gia Lai đã có chủ trương và thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ đất lúa và đảm bảo lợi ích cho người trồng lúa. Hiện nay trong toàn tỉnh đã phát triển được hơn 62.000ha đất trồng lúa, tăng 4.500ha so với năm 2008, trong đó diện tích lúa nước 2 vụ chiếm 25.500ha, tập trung nhiều nhất ở địa bàn các huyện, thị xã Ayupa, Phú Thiện, Ia Pa, Đăk Đoa...


 Xem chi tiết 
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và vấn đề đặt ra

Nguồn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - 17/06/2014. Tái cơ cấu ngành nông nghiệp góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng chung của cả nước. Đây là một quá trình khó khăn và lâu dài, cần có sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của toàn ngành nông nghiệp.


 Xem chi tiết 
Cải cách thuế: Tốc độ 10 trong 1

Nguồn VietNamNet - 17/06/2014. Để đạt mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh vươn lên thứ hạng trung bình của ASEAN - 6 từ năm 2016, Việt Nam đang có rất nhiều việc phải làm. Riêng ngành thuế phải có 'tốc độ' cải cách gấp 7 lần so với kết quả giai đoạn 2011- 2012 và gấp 10 lần so với kết quả cải cách năm 2013.


 Xem chi tiết 
Những thủ lĩnh thanh niên làm kinh tế giỏi

Hà Đức Thành - 14/06/2014. Họ là những cán bộ Đoàn năng nổ, có nhiều sáng kiến hay để phát triển phong trào Đoàn tại địa phương. Những “thủ lĩnh” thanh niên này còn là những người biết làm giàu. Đây chính là những “viên gạch đỏ” góp phần cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Tỉnh đoàn phát động.


 Xem chi tiết 
Cựu chiến binh Gia Lai với phong trào chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới

Nguyễn Đình Thiện, Ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh Gia Lai - 03/04/2014. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương có ý nghĩa chính trị xã hội to lớn đối với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong công cuộc đổi mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững ổn định chính trị, nâng cao đời sống nhân dân, điều đó có ý nghĩa thiết thực đối với hội viên CCB và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7526745
Số người Online 98

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này