TIN MỚI NHẤT:

VĂN HÓA - VĂN NGHỆ

Tôn vinh Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Dương Liễu - 18/11/2020. Nhằm tôn vinh giá trị của Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống cộng đồng của các dân tộc Tây Nguyên, đồng thời quảng bá hình ảnh Gia Lai đến với đông đảo du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức sự kiện Kỷ niệm 15 năm Ngày không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại.


 Xem chi tiết 
Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya diễn ra từ ngày 5 đến 9-11-2020

Nguồn Báo Gia Lai Online - 23/07/2020. Theo kế hoạch, Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya năm 2020 sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 5 đến 9-11) tại nhà rông làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.


 Xem chi tiết 
Khai mạc Ngày hội Du lịch Kbang năm 2018

Nguồn Báo Gia Lai - 04/08/2018. Tối 3-8, Ngày hội Du lịch Kbang năm 2018 chính thức được khai mạc tại Quảng trường huyện Kbang (Gia Lai).


 Xem chi tiết 
21 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh

Lương Thanh - 11/07/2018. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành ký vừa ký Quyết định số 312/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục kiểm kê di tích và dự kiến lập hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2023.


 Xem chi tiết 
Thác nước giữa rừng nguyên sinh

Võ Thanh Thảo - 10/06/2018. Kbang là một trong những huyện thị của Gia Lai được thiên nhiên rất mực ưu đãi. Ngoài các điểm di tích văn hóa lịch sử để phát triển loại hình du lịch về nguồn đã trở thành thương hiệu du lịch Kbang, tiêu biểu nhất phải kể đến là cụm làng kháng chiến Stơr phục dựng và Nhà lưu niệm anh hùng Núp đã và đang thu hút khách du lịch với những nét riêng đặc trưng bản địa. Bên cạnh đó hệ thống thác ghềnh phong phú ngày đêm cuộn chảy là một trong những thế mạnh mời gọi khách thập phương.


 Xem chi tiết 
Rừng thông Đak Đoa: Giàu tiềm năng du lịch sinh thái

Phương Linh - 13/12/2017. Có thể nói, hiếm nơi nào còn giữ được một rừng thông có diện tích rộng lớn như rừng thông huyện Đak Đoa. Trải dài trên địa phận của 3 xã Glar, Tân Bình, xã Trang và thị trấn Đak Đoa, rừng thông rộng khoảng 500 ha có lịch sử lâu đời này không chỉ là “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu trong vùng mà còn rất giàu có về tiềm năng phát triển loại hình du lịch sinh thái.


 Xem chi tiết 
Ngày hội cỏ hồng Đak Đoa

Phương Linh - 01/12/2017. Cùng với hoa dã quỳ, cỏ hồng cũng đang dần khẳng định là một loài cây mang vẻ đẹp riêng của núi rừng vào mỗi độ gió lạnh hanh hao tràn về. Với diện tích 500 ha, đồng cỏ hồng Glar (huyện Đak Đoa) cũng náo nức vào mùa lễ hội với tuần lễ “Giới thiệu tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện và tham quan đồi cỏ hồng” do UBND huyện Đak Đoa tổ chức từ ngày 25 đến 30-11.


 Xem chi tiết 
Đồng cỏ hồng dưới rừng thông Glar

Phương Linh - 28/11/2017. Đang bon bon trên con đường quen thuộc vào xã Glar (huyện Đak Đoa), bỗng trước mắt tôi hiện lên một dải màu hồng dập dìu thấp thoáng dưới tán của rừng thông xanh mát. Màu hồng ấy cứ trải ra mãi, mênh mông, bát ngát dưới ánh nắng chiều vàng khiến tôi mê mải ngắm nhìn mãi không thể rời...


 Xem chi tiết 
Chư Đăng Ya mùa dã quỳ khoe sắc

Võ Thanh Thảo - Trung tâm VH,ĐA&DL Gia Lai - 27/11/2017. Cuối tháng 9, đầu tháng 10 dương lịch hàng năm chính là thời điểm lý tưởng nhất khi bạn có ý định khám phá vùng đất Tây Nguyên bạt ngàn nắng, bạt ngàn gió, quỳ vàng đưa lối và vi vu thông reo. Những ngày đầu tháng 11 này mọi thứ dường như khép mình nhường chỗ cho rừng hoa dã quỳ khoe sắc trên các cung đường, triền núi, ngả đồi... Không thể bỏ qua một điểm đến mà khi tới ta biết mình đã đặt chân đến với thiên đường của hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya.


 Xem chi tiết 
Công bố các sự kiện du lịch Gia Lai năm 2017, góp phần quảng bá du lịch địa phương

Hoàng Thanh Hương - 07/08/2017. Gia Lai là tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên hơn 15 ngàn km2 và ở vị trí thuận lợi về giao thông với các trục quốc lộ 14, 19, 25 nối liền Gia Lai với các tỉnh bạn trong khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ, Đông Nam Bộ và Tp. Hồ Chí Minh; Gia Lai có Cảng hàng không cách trung tâm Tp. Pleiku khoảng 7km, với đường băng có thể đón các máy bay hiện đại hạ và cất cánh.


 Xem chi tiết 
Đến Gia Lai ngắm cảnh đẹp “Thần tiên”

Huyền Thương- Sở VH, TT&DL Gia Lai - 26/05/2017. Lời mời chào này sẽ không “ngoa” chút nào khi bạn đặt chân đến mảnh đất cao nguyên lộng gió, và được chính những người dân bản địa dẫn đường cùng trải nghiệm các thác nước kỳ vĩ nơi đây. Để rồi sau bao mệt nhọc của hành trình băng rừng, vượt suối sẽ là cảm giác lâng lâng như được lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh” khi đứng giữa đại ngàn và cảm nhận những dòng thác tuôn chảy đến bất tận…


 Xem chi tiết 
Đánh thức tiềm năng du lịch Kon Chư Răng

Theo GLO - 04/04/2017. Trong 2 ngày làm việc và khảo sát thực tế tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang), đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành liên quan sớm quy hoạch chi tiết khu bảo tồn này thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.


 Xem chi tiết 
Đầu tư phát triển du lịch và bảo vệ rừng

Theo GLO - 15/02/2017. Chiều 14-2, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn tỉnh quán triệt Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.


 Xem chi tiết 
Chỉ đạo khắc phục thi công dự án hạ tầng Khu du lịch Biển Hồ

Thanh Nhật - 14/09/2016. Để triển khai thực hiện việc khắc phục thi công dự án hoàn thiện hạ tầng Khu du lịch Biển Hồ, hạng mục kè chắn đất và ốp mái taluy, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương khảo sát toàn bộ hiện trường thi công công trình


 Xem chi tiết 
Yêu thương lắm, Gia Lai ơi!

Nguyên Hà - 07/12/2015. Mấy tuần qua, cứ chiều chiều, tôi trầm ngâm bước nhẹ trên các đường phố gần nhà, cố ghi nhận kỹ lại những hình ảnh rất quen thuộc, từ các góc phố, lề đường, đến cây bằng lăng cụt ngọn ở đầu đường Đinh Tiên Hoàng, những cây trứng cá sum xuê trên đường Hùng Vương. Tôi đi trong hiện tại nhưng lòng ngóng vọng về quá khứ... Trước đây, đó là những vật vô tri, mà sao nay nó lại có hồn, nó sống động trong tôi. Phải chăng do tôi đã rời khỏi Pleiku - Gia Lai, nên “đất này bỗng hóa tâm hồn” chăng?


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575873
Số người Online 208

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này