TIN MỚI NHẤT:

VĂN HÓA - VĂN NGHỆ

Tác phẩm “Afternoon of mother” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hùng Hoa Lư đạt Huy chương vàng Thổ Nhĩ Kỳ

Phú Hà - 04/03/2021. Bức ảnh nghệ sĩ nhiếp ảnh Hùng Hoa Lư đạt giải có tên “Afternoon of mother” (Buổi chiều của mẹ).


 Xem chi tiết 
Tình yêu Tổ quốc

Nguồn nhandan.com.vn - 03/09/2020. Trong muôn triệu con tim đất Việt hướng về Ngày Quốc khánh và lịch sử hào hùng của dân tộc, bời bời niềm tự hào, tự tôn. Trong niềm tự hào, tự tôn ấy lại làm sinh ra thêm ý chí, nghị lực để cùng vun đắp cho cuộc sống, kê cao thềm đất nước, sánh với năm châu.


 Xem chi tiết 
Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 33 xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam

Ánh Hồng (Tổng hợp nguồn TTXVN) - 10/06/2020. Bộ Chính trị vừa ban hành Kết luận số 76-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.


 Xem chi tiết 
Thị xã Ayun Pa: Phục dựng nghi Lễ cúng Cầu mưa của dân tộc Jrai

Nguyễn Minh Thành - 01/06/2020. Thực hiện tinh thần Nghị quyết 33-NQ/TW, ngày 9 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa, ngày 29 tháng 5 năm 2020, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ia Rbol tổ chức phục dựng Lễ cúng Cầu mưa của dân tộc Jrai tại Bôn Rưng Ma Nin, với hơn 100 người tham dự.


 Xem chi tiết 
Văn hóa và sự phát triển bền vững đất nước

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 29/05/2020. Văn hóa giữ vị trí đặc biệt và vai trò quan trọng trong sự điều tiết, vận động mọi mặt của xã hội; là động lực trực tiếp thúc đẩy sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội; kích thích sự sáng tạo và đánh thức những năng lực tiềm ẩn của con người. Nhân tố văn hóa không nằm ngoài kinh tế - xã hội hay chính trị, đồng thời là một bộ phận thiết yếu trong đường lối quân sự của chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Tóm lại, văn hóa có mặt và giữ vị trí trọng yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.


 Xem chi tiết 
Văn học nghệ thuật Gia Lai: Một năm mới có gì?

Thu Loan - 22/01/2020. Năm 2019 có thể coi là một cột mốc thời gian của Văn học Nghệ thuật Gia Lai - năm kết thúc nhiệm kỳ 2014 -2019, chuẩn bị đại hội V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.


 Xem chi tiết 
Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018: Triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam”

Kim Yến - 30/11/2018. Trong khuôn khổ “Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” tại tỉnh Gia Lai 2018, sáng nay Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam”. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc anh em từ các miền của Tổ quốc giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mình đến với du khách tham dự.


 Xem chi tiết 
Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 không thiếu "của ngon vật lạ"

Minh Châu - 30/11/2018. Chuyện ẩm thực đang ngày càng được ngành Du lịch đề cao để thu hút khách, bởi một trong những con đường ngắn nhất để chạm đến trái tim du khách là đi qua dạ dày. Trong khuôn khổ Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm nay có sự hội tụ hương vị ẩm thực Tây Nguyên cùng món ngon 3 miền. Đây là điểm nhấn làm nên sự phong phú, hấp dẫn của các hoạt động lễ hội, góp phần quảng bá ẩm thực địa phương.


 Xem chi tiết 
Đăk Lăk: Tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Mai Ca - 14/08/2018. Hướng tới Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, vừa qua UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi thiết kế “Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột”. Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột nhằm lựa chọn biểu trưng có ý nghĩa, chính thức trở thành biểu tượng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột (Lễ hội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần); nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khẳng định thương hiệu của Lễ hội.


 Xem chi tiết 
Viết nên mỗi câu chuyện bằng hình ảnh

Võ Thanh Thảo - 21/03/2018. Bằng ánh sáng và thông qua ngôn ngữ của nhiếp ảnh với mong muốn khắc họa những khung hình đẹp, uyển chuyển bằng gu nghệ thuật độc đáo, các nhà nhiếp ảnh Gia Lai đã đưa người xem đi qua một Tây Nguyên hoang sơ, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc bằng những bức ảnh tuyệt đẹp của mình. Ở đó, mỗi tác phẩm như đang kể về một câu chuyện ở Tây Nguyên. Cũng từ đó, tình yêu vô tận mà các anh dành cho Tây Nguyên, dành cho miền đất với những con người dung dị mà chân thành đã thực sự chạm tới cảm xúc của người xem, bắt trọn những khoảnh khắc của thời gian.


 Xem chi tiết 
Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam”

Nguyễn An - Bảo tàng tỉnh Gia Lai - 06/03/2018. Kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và Chào mừng Xuân Mậu Tuất 2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Bảo tàng tỉnh Gia Lai, tổ chức triển lãm chuyên đề “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa tinh thần của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.


 Xem chi tiết 
Tổ chức Đêm thơ-nhạc “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”

Phương Linh - 05/03/2018. Tối 02/3/2018, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Hội Văn học - Nghệ thuật Gia Lai đã tổ chức Đêm thơ-nhạc chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI-2018 với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”. Tham dự đêm thơ-nhạc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo, Ủy viên Ban Chấp hành, hội viên, cộng tác viên của Hội Văn học-Nghệ thuật Gia Lai; những người yêu thơ và đông đảo nhân dân trên địa bàn TP. Pleiku.


 Xem chi tiết 
Bác và những vần thơ chúc Tết

Hà Công Trường - Hội VHNT tỉnh - 25/01/2018. Mùa xuân, mùa của khởi nguyên, mùa của những giao thoa đất trời và vạn vật. Mùa xuân cũng là mùa đem lại cho các nhà thơ những dạt dào cảm xúc, những giai tư thăng hoa trong rung động của tâm hồn.


 Xem chi tiết 
Cần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị sử thi của người Bahnar ở Gia Lai

Nguyễn Thị Thu Loan - Ủy viên BCH Hội VHNT tỉnh Gia Lai - 21/08/2017. Sử thi là một loại hình nghệ thuật dân gian, có giá trị văn hóa đặc biệt, được nhiều dân tộc thiểu số tại chỗ ở Tây Nguyên sáng tạo và đã có từ lâu đời, trong đó có người Bahnar ở Gia Lai.


 Xem chi tiết 
Học viện Chính trị khu vực III tổ chức Hội thảo khoa học lần II

Hoàng Thanh Hương - 08/08/2017. Đề tài: Nghiên cứu phục dựng một số lễ hội truyền thống của dân tộc Jrai tại tỉnh Gia Lai” tại TP. Pleiku


 Xem chi tiết 
Báu vật của buôn làng

Phan Hòa - 13/01/2017. Có một khu rừng Hương nằm cạnh khu dân cư, thuận tiện cho việc đi lại nhưng tuyệt nhiên không một cây Hương nào bị chặt hạ. Bởi nó được cả được một cộng đồng che chở và xem đó như là một báu vật của cộng đồng.


 Xem chi tiết 
Lễ cưới của người Jrai vùng thung lũng Ayun Pa

Lê Hưng - 15/02/2016. Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em, tạo cho vùng đất giàu truyền thống này một nền văn hóa phong phú, đa dạng và đậm đà bản sắc dân tộc. Trong bối cảnh có sự giao thoa về văn hóa, người Jrai ở thung lũng Ayun Pa vẫn còn lưu giữ nhiều phong tục, tập quán, nét văn hóa độc đáo. Trong các nghi lễ của người Jrai, “lễ cưới” là một trong những nghi lễ lớn trong nghi lễ vòng đời…


 Xem chi tiết 
Liên hoan Cồng chiêng thanh-thiếu niên tỉnh Gia Lai lần thứ II - 2015

Hà Đức Thành - 21/10/2015. Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020; kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai (29-10-1945 – 29-10-2015), trong hai ngày 16,17/10, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai đã tổ chức “Liên hoan Cồng chiêng thanh-thiếu niên tỉnh Gia Lai lần thứ II-2015”.


 Xem chi tiết 
Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội XV Đảng bộ tỉnh

Trần Đình - 10/10/2015. Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015 – 2020), vào lúc 19 giờ, thứ ba ngày 13-10, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội. Chương trình ca nhạc do những ca sĩ, nghệ sĩ múa của Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam Sam và Phòng Chính trị của Tỉnh đội biểu diễn để phục vụ cho đại biểu về Đại hội, nhân dân, cán bộ đảng viên và công chúng khán giả đến xem.


 Xem chi tiết 
Bảo Yến và những ca khúc một thời vang bóng

Mai Thắng - 22/12/2014. Vào những thập niên 80 của thế kỷ trước, giọng ca sâu lắng thấm vào gan ruột của danh ca Bảo Yến như một tia sáng làm lu mờ những giọng ca trước đó, dù đã một thời lừng danh và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Điều mà khán giả thích nghe, mến mộ Bảo Yến, không những chị có chất giọng “khàn đặc biệt”, hát như nói, ca từ nhả ra tròn vành rõ chữ, dễ thuộc dễ nhớ, mà còn hát thật một cách rất bản năng, không có sự pha trộn, đánh bóng. Những ca khúc “Hương thầm”, “Thư tình cuối mùa thu” “Thương một người ở xa” làm khán giả ngất ngây không bao giờ quên.


 Xem chi tiết 
Vừa giữ được bản sắc vừa phát triển Tây Nguyên "Văn hóa làm cho con người trở thành người..."

Nguồn Báo ĐT ĐCS - 04/12/2014. Tây Nguyên với một nền văn hóa giàu bản sắc và đa dạng, với những di sản vật thể và phi vật thể hết sức quý giá như đàn đá, cồng chiêng cùng các loại hình văn hóa dân gian, sinh hoạt cộng đồng phong phú và kho tàng văn hóa dân gian đặc sắc, từng để lại bao cảm xúc trong lòng người mỗi khi có dịp đến với vùng đất cao nguyên kỳ thú này.


 Xem chi tiết 
Tỉnh ủy ban hành Chương trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (Khóa XI)

Ban biên tập - 28/10/2014. Ngày 17/9/2014, Tỉnh uỷ đã ban hành Chương trình số 77-CTr/TU thực hiện thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Theo đó, các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển văn hoá, con người Gia Lai từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được xác định cụ thể như sau:


 Xem chi tiết 
Đoàn kết tập hợp thanh niên gắn với việc phát huy bản sắc dân tộc

Hà Đức Thành - 25/10/2014. “Văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội”. Phát huy vai trò chủ đạo trong chăm lo bảo vệ, xây dựng và phát triển nền tảng tinh thần của thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, những năm qua Đoàn, Hội LHTN huyện Kông Chro tỉnh Gia Lai đã thực hiện tốt nội dung Nghị quyết TW 5 (khoá VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” và cụ thể hóa bằng những hoạt động, những mô hình đoàn kết, tập hợp thanh niên có hiệu quả.


 Xem chi tiết 
Văn hóa Gia Lai sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Phan Xuân Vũ TUV, Giám đốc Sở VHTTDL Gia Lai - 02/01/2014. Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành ngày 16/7/1998 với 5 quan điểm chỉ đạo cơ bản, 10 nhiệm vụ cụ thể và 4 nhóm giải pháp lớn của công tác văn hóa. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, việc thực hiện Nghị quyết tại Gia Lai được triển khai tích cực và đạt được những kết quả nhất định. Thực hiện chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng đã xây dựng chương trình hành động cụ thể tại các địa phương và tổ chức thực hiện trong từng năm và cả nhiệm kỳ của các đảng bộ.


 Xem chi tiết 
Khai mạc "Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam 2013"

Nguồn TTXVN - 13/11/2013. Tối 12/11, Lễ khai mạc "Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam 2013" đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Liên bang Nga V. Putin đã tới dự.


 Xem chi tiết 
Gia Lai với việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Ban biên tập - 13/05/2013. Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, tinh thần trách nhiệm cao và đã đạt được những kết quả tích cực.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575940
Số người Online 517

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này