TIN MỚI NHẤT:

THỜI SỰ

Hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Quỳnh Ngân - 27/07/2022. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp quay lại xâm lược nước ta một lần nữa. Với tinh thần: ... thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu chống quân xâm lược.


 Xem chi tiết 
Một số vấn đề về xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Phú Hà - 22/07/2022.
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Đảng đã ban hành hàng loạt các quy định mang tính đồng bộ về công tác cán bộ, trong đó chú trọng vào việc nêu gương của cán bộ, đảng viên .


 Xem chi tiết 
Đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Nhà ngoại giao xuất sắc

Quỳnh Ngân - 19/07/2022. Đồng chí Nguyễn Duy Trinh (tên khai sinh là Nguyễn Đình Biền), sinh ngày 15-7-1910, trong một gia đình nông dân ở xã Nghi Thọ (nay là xã Phúc Thọ), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê cách mạng, tận mặt chứng kiến nỗi thống khổ của người dân mất nước, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Duy Trinh đã mang trong mình tinh thần yêu nước và sớm giác ngộ cách mạng.


 Xem chi tiết 
Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh, liệt sĩ

Ths Nguyễn Thanh Hoàng - 04/07/2022. Truyền thống quý báu của đất nước Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tôn vinh, biết ơn những người đã hy sinh cho Tổ quốc được Chủ tịch Hồ Chí Minh nâng lên một tầm cao mới. Bác Hồ không chỉ quan tâm, lo lắng, chỉ đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân làm tốt công tác thương binh liệt sĩ, mà chính Người luôn dành tình thương đặc biệt, nghĩa cử cao đẹp đối với thương binh và gia đình liệt sĩ.


 Xem chi tiết 
Nguyễn Văn Cừ - nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Ths. Nguyễn Thanh Hoàng - 04/07/2022. Quá trình hoạt động đầy nhiệt huyết, cống hiến và hy sinh cao cả quên mình của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta mãi mãi là tấm gương ngời sáng, để mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Việt Nam học tập, noi theo.


 Xem chi tiết 
Nhiệm vụ, giải pháp bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam

Phú Hà (Tổng hợp) - 20/06/2022. Việt Nam được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng bậc nhất trong mạng lưới các tuyến đường bay chim di cư và các loài chim đặc hữu, với 63 vùng chim quan trọng toàn cầu và 07 vùng chim đặc hữu; các vùng chim hoang dã, di cư đã tạo nên các giá trị thiên nhiên quan trọng, góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch và xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam.


 Xem chi tiết 
Đồng chí phùng Chí Kiên – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Gia Huy - 19/05/2022. Đồng chí Phùng Chí Kiên – Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù chỉ 16 năm hoạt động cách mạng, nhưng những gì đồng chí để lại cho thế hệ sau khiến chúng ta càng thêm khâm phục và tự hào về một người con anh dũng đã sẵn sàng hy sinh cuộc đời, tuổi trẻ của mình cho dân tộc, cho đất nước.


 Xem chi tiết 
Những ngày sinh nhật khó quên của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngân linh - 19/05/2022. Ngày 18/5/1946, trên trang nhất báo Cứu quốc xuất bản tại Hà Nội có đăng một bài báo đặc biệt với tựa đề: “Cụ Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam”, bài báo đã chính thức thông báo ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890. Và kể từ thời điểm đó, mỗi dịp tháng 5 về, hàng triệu trái tim người Việt và bạn bè trên khắp thế giới luôn bồi hồi, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Người cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.


 Xem chi tiết 
Đồng chí Phan Đăng Lưu - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Minh Anh - 06/05/2022. Đồng chí Phan Đăng Lưu, sinh ngày 05/5/1902 ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trong một gia đình nhà nho, có truyền thống yêu nước, đồng chí có thái độ ham học ngay từ khi còn bé. Năm 1924, đồng chí tốt nghiệp Trường Canh nông, sau đó làm việc tại Sở Canh nông Bắc Kỳ. Năm 1925, đồng chí làm việc tại Sở Canh nông Nghệ An và gia nhập Hội Phục Việt - tổ chức sau đó có các tên gọi khác là Hưng Nam, Việt Nam Cách mạng Đảng, Việt Nam Cách mạng đồng chí hội, Tân Việt Cách mạng Đảng.


 Xem chi tiết 
Kỷ niệm 68 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Mốc vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam

Võ Hoài Linh - 06/05/2022. Năm nay toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 68nămchiến lịch sử thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-7/5/2022) -Chiến thắng vĩ đại ở Điện Biên Phủ không những ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX, mà ý nghĩa và tầm vóc của sự kiện lịch sử trọng đại này không hề phai mờ, trái lại, những bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


 Xem chi tiết 
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nguyễn Thanh Hoàng - 06/05/2022. Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là trang sử vàng chói lọi trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là vai trò lãnh đạo của Đảng ta, mà trực tiếp là tầm nhìn, nhãn quan chiến lược tuyệt vời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.


 Xem chi tiết 
Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Linh Ngân - 23/04/2022. Trước lúc đi xa, “về với thế giới người hiền”, Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã để lại cho Đảng và Nhân dân ta bản Di chúc lịch sử – “Quốc bảo” của Dân tộc Việt Nam( ).


 Xem chi tiết 
Kỷ niệm 152 năm ngày sinh V.I.Lênin -Lãnh tụ vĩ đại của cách mạng vô sản thế giới

Quỳnh Ngân - 22/04/2022. V.I.Lênin, tên thật là Vladimir Ilits Ulianov, sinh ngày 22/4/1870, ở thành phố Simbirsk (nay là Ulianovsk) của nước Nga, trong một gia đình trí thức tiến bộ. Lênin mất ngày 21/01/1924, tại làng Gorki, Moskva, thi hài của Lênin được đặt tại lăng ở Quảng trường Đỏ. Lênin được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ XX.


 Xem chi tiết 
Nguyễn Ái Quốc với Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

ThS. Nguyễn Thanh Hoàng - 28/02/2022. Cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở Mỹ và các nước Tây Âu, nhiều phụ nữ và trẻ em phải làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, bị chủ tư bản bóc lột và trả lương rẻ mạt, đời sống vô cùng cực khổ, khó khăn. Căm phẫn trước sự áp bức đó, ngày 8-3-1899, tại hai thành phố Chi-ca-gô và Niu-óoc (Mỹ) một cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may đã nổ ra đòi tăng lương, giảm giờ làm và cuối cùng buộc bọn chủ tư sản phải nhượng bộ.


 Xem chi tiết 
Chủ tịch Hồ Chi Minh với những năm Dần lịch sử của dân tộc Việt Nam

Phạm Thị Thuận - 26/02/2022. -Năm Canh Dần -1890: tại Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, một gia đình nhà nho trí thức yêu nước nghèo đã sinh ra cậu bé Nguyễn Sinh Cung, sau này là Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, người đã khai sinh ra nền Dân chủ Cộng hòa Việt Nam. Thời thơ ấu và niên thiếu, Nguyễn Sinh Cung sớm bộc lộ tư chất thông minh và ham học, giàu lòng yêu nước. Năm 11 tuổi, thân phụ của ông Nguyễn Sinh Sắc vào làm lễ vào làng cho hai người con trai. Đồng thời ông đã ghi tên Nguyễn Sinh Khiêm là Nguyễn Tất Đạt và tên Nguyễn Sinh Cung thành Nguyễn Tất Thành vào sổ làng. Tên Nguyễn Tất Thành đã gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt gần 20 năm.


 Xem chi tiết 
Đảng cộng sản Việt Nam ra đời bước ngoặt quyết định của cách mạng Việt Nam

Quỳnh Ngân - 25/02/2022. Năm 1960, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết: “Đảng ta là đạo đức, văn minh; là thống nhất, độc lập, là hòa bình, ấm no; công ơn Đảng thật là to, ba mươi năm lịch sử Đảng là cả một pho lịch sử bằng vàng” . Đến nay pho lịch sử bằng vàng ấy đã tiếp tục tỏa sáng trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam, đưa đến những bước ngoặt căn bản, có tính cách mạng làm thay đổi cả vận mệnh dân tộc, thay đổi thân phận của người dân và vị thế của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.


 Xem chi tiết 
Những nội dung cơ bản của luật biên phòng Việt Nam

Thượng tá Nguyễn Hoan - 21/02/2022. Kỳ 4: Trách nhiệm của các cơ quan tổ chức về biên phòng, điều khoản thi hành


 Xem chi tiết 
Những nội dung cơ bản của luật biên phòng Việt Nam

Thượng táNguyễn Hoan - 21/02/2022. Kỳ 3: Lực lượng Bộ đội Biên phòng và chế độ chính sách đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ Biên phòng.


 Xem chi tiết 
Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền biển, đảo tại tỉnh Đăk Nông

Thế Phường - 17/02/2022. Sáng 17/02/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đăk Nông, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2021 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022.


 Xem chi tiết 
Nhớ lời dạy của Bác Hồ về người thầy thuốc

ThS. Nguyễn Thanh Hoàng - 16/02/2022. Trong cuộc đời hoạt động, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo đến đời sống của toàn thể nhân dân, Người rất quan tâm đến ngành y tế và luôn dành cho những người thầy thuốc những tình cảm tốt đẹp nhất. Người thấy rõ tầm quan trọng đặc biệt của sức khỏe và vị trí quan trọng của ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.


 Xem chi tiết 
Những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam

Thượng tá, TS Nguyễn Đình Hiếu - 14/02/2022. Kỳ 2: Những quy định chung và hoạt động cơ bản về Luật Biên phòng Việt Nam


 Xem chi tiết 
Kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (09/02/1907-09/02/2022)

Quỳnh Ngân - 10/02/2022. Tổng Bí thư Trường Chinh sinh ngày 09/02/1907, sinh ra trong một gia đình nhà nho yêu nước tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định vùng đất địa linh nhân kiệt, được giáo dục chu đáo, lại có tư chất thông minh, hiếu học, có ước mơ và hoài bão lớn, đồng chí đã sớm thể hiện tư chất và bản lĩnh của một nhà cách mạng chuyên nghiệp vì đất nước dân tộc.


 Xem chi tiết 
Bác Hồ với mùa xuân và dân tộc

Nguyễn Đình Phê - 08/02/2022. Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của Đảng, của dân tộc, là hiện thân sáng ngời của cách mạng và kháng chiến, của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Từ khi về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam đến lúc từ giã cõi đời, trải 24 năm cùng toàn dân và toàn quân vui Xuân, đón Tết Bác luôn có thư hoặc thơ chúc Tết gửi đến đồng bào cả nước.


 Xem chi tiết 
Sự ra đời của Quân đội Nhân dân Việt Nam – Dấu mốc đánh dấu sự phát triển của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở Việt Nam nữa đầu thế kỷ XX

Quỳnh Ngân - 21/12/2021. Thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập. Cũng từ đó, ngày 22/12 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại, cũng là ngày truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam.


 Xem chi tiết 
75 năm lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021)

Phạm Thị Thuận - 21/12/2021. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ cách mạng lâm thời trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Nhưng không lâu sau ngày tuyên bố độc lập ấy, thực dân Pháp trở lại xâm lược nước ta. Trải qua một thời gian nhân nhượng, chuẩn bị tiềm lực mọi mặt, ngày 19/12/1946, kháng chiến toàn quốc bùng nổ. Đây thực sự là thời khắc trọng đại của lịch sử dân tộc.


 Xem chi tiết 
Mong muốn thiếu nhi lớn lên sung sướng trong hòa bình

Nguyễn Văn Toàn - 21/09/2021. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong muốn Việt Nam và cả thế giới hãy phấn đấu để thiếu nhi lớn lên sung sướng trong hòa bình.


 Xem chi tiết 
Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ

Mai Ca - 04/09/2021. Ngày 27/8/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành hướng dẫn công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021)trên địa bàn tỉnh, mục đích đợt tuyên truyền nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ đối với cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.


 Xem chi tiết 
Đường Hồ Chí Minh trên biển: Những chiến công đầu tiên

Phương Thư - 04/09/2021. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước hào hùng của dân tộc ta, đã có biết bao kỳ tích đi vào lịch sử. Mỗi kỳ tích là cả chuỗi những sự kiện mang dáng dấp một câu chuyện huyền thoại, vượt khỏi sự hình dung thông thường, nhưng đó là một thực tế - thực tế hết sức sinh động, thể hiện trọn vẹn ý chí và khát vọng Việt Nam. Con đường chi viện chiến lược trên biển mang tên chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là một trong những kỳ tích như thế.


 Xem chi tiết 
Đồng chí Lê Đức Thọ - người đảng viêngiàu nhiệt huyết và bản lĩnh cách mạng

Mai Ca - 02/09/2021. Đồng chí Lê Đức Thọ, tên chính là Phan Đình Khải sinh ngày 10/10/1911 tại xã Địch Lễ, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, nay là xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, trong một gia đình nho giáo, ở vùng đất có truyền thống yêu nước, hiếu học.Đồng chí hoạt động cách mạng từ năm 1926;tháng 10/1929, Đồng chí được kết nạp vào Đông Dương Cộng sản Đảng.


 Xem chi tiết 
Chiến công lớn mừng ngày Quốc khánh

Thuận An - 27/08/2021. Trong kháng chiến chống Mỹ, quốc lộ 19 là con đường chiến lược, nối liền các tỉnh đồng bằng ven biển với mặt trận Bắc Tây Nguyên nên kẻ địch thường xuyên tuần tra, kiểm soát rất gắt gao. Mỗi lần đi tuần, đến những đoạn nghi ngờ có lực lượng của ta phục kích, chúng thường dừng lại, dùng hỏa lực bắn mạnh vào hai bên đường. Khi có những đoàn xe quan trọng đi qua, địch thường cho máy bay tuần tiễu và rải quân chốt ở những đoạn đường trọng yếu. Hằng ngày, trên đoạn đường này thường có từ 600 - 800 lượt xe quân sự của địch qua lại, chủ yếu là vào ban ngày và có lực lượng hộ tống đi cùng.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Hop thu cong tac vien

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 6449211
Số người Online 590

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này