TIN MỚI NHẤT:

THÔNG TIN

Quy định mới về việc bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử chức vụ cao hơn

Phú Hà (Tổng hợp) - 13/09/2022. Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định 80-QĐ/TW về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, có hiệu lực từ 18/8/2022 và thay thế cho Quy định 105/2017.


 Xem chi tiết 
Quy định mới về kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, kể cả người đã nghỉ hưu

Phương Thư (Tổng hợp) - 23/09/2020. Ngày 18 tháng 9 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 112/2020/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức. Nghị định quy định rõ về nguyên tắc xử lý kỷ luật. Theo đó, xử lý kỷ luật phải đảm bảo khách quan, công bằng; công khai, minh bạch; nghiêm minh, đúng pháp luật.


 Xem chi tiết 
Về việc kéo dài thời hạn nâng lương đối với cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật

Phạm Hằng (Tổng hợp) - 23/09/2020. Theo Nghị định 112/2020/NĐ-CP , ngày 18 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ (có hiệu lực thi hành từ ngày 20/9/2020) cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật sẽ bị kéo dài thời hạn xét nâng bậc lương thường xuyên nếu thuộc các trường hợp sau đây:


 Xem chi tiết 
Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Phạm Thị Thuận - 23/09/2020.


 Xem chi tiết 
Xét xử cựu Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh và các đồng phạm

Nguồn nhandan.com.vn - 17/09/2020. Sáng 16-9, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) và bốn đồng phạm trong vụ án giao, cho thuê đất tại địa chỉ số 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP Hồ Chí Minh trái luật.


 Xem chi tiết 
Cảnh báo thủ đoạn mới - mạo danh cơ quan BHXH để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân qua điện thoại

Thu Hà - 15/09/2020. BHXH Việt Nam cho biết, những ngày gần đây, hotline của BHXH Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được các cuộc điện thoại của người lạ có các đầu số: 0555..., 8009... tự xưng là người của cơ quan BHXH.


 Xem chi tiết 
Khởi tố, bắt tạm giam "đại gia" xăng dầu Ngô Văn Phát

Nguồn nhandan.com.vn - 09/09/2020. Chiều 8-9, Công an TP Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Phát, SN 1964, quê ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), hiện ở tại biệt thự trên đường Lê Hồng Phong (quận Hải An) về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn”.


 Xem chi tiết 
Khởi tố Kế toán trưởng CDC Hà Nội

Nguồn dangcongsan.vn - 03/09/2020. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Kim Thư ( Kế toán trưởng, Phó Trưởng phòng Phòng Tài chính – Kế toán) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.


 Xem chi tiết 
Tuyên truyền những thành tựu nổi bật 75 năm nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Nguồn dangcongsan.vn - 26/08/2020. Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị triển khai các nội dung tuyên truyền trước, trong và sau dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến rộng rãi trong Đảng và các tầng lớp nhân dân.


 Xem chi tiết 
Cảnh giác trước hoạt động huy động vốn, trả thưởng theo phương thức đa cấp trái phép của Winsbank

Như Ý (Tổng hợp) - 20/07/2020. Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an vừa phát hiện một nhóm các đối tượng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép trên không gian mạng, thông qua website WINSBANK.IO.


 Xem chi tiết 
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020

Nguồn baotintuc.vn - 30/06/2020. Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Báo Tin tức xin giới thiệu tóm tắt các Luật.


 Xem chi tiết 
Ngừng cung cấp điện phải thông báo trước 5 ngày

Nguồn baochinhphu.vn - 27/05/2020. Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện. Trong đó, Bộ đề xuất: Trường hợp ngừng, giảm cung cấp điện không khẩn cấp, bên bán điện phải thông báo cho bên mua điện biết trước ít nhất 05 ngày.


 Xem chi tiết 
Bản án lương tâm và hình phạt 7 năm tù cho kẻ “ Phá hoại chính sách đoàn kết” của dân tộc.

Khánh Linh - 12/08/2019. Trời Tây Nguyên mưa tầm tã, những hạt mưa trắng xóa, lạnh ngắt liên tục dội xuống. Mưa, nhưng mới 7h sáng một ngày tháng 8, khu vực Nhà Văn hóa xã Ia Băng huyện Chư Prông đã rất đông người. Ước tính có khoảng gần 400 bà con người dân tộc Jrai trong các làng của xã Ia Băng đã có mặt để dự phiên tòa lưu động công khai xét xử Rah Lan Hip về tội “ Phá hoại chính sách đoàn kết” do Tòa án nhân dân Tỉnh Gia Lai tổ chức. Các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo cho phiên xử được triển khai theo đúng kế hoạch.


 Xem chi tiết 
Phổ biến pháp luật về tôn giáo chức việc Đạo Tin lành

Lương Thanh - 05/07/2019. Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh vừa tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tôn giáo cho hơn 160 vị là chức việc của các chi hội Tin lành (thuộc Hội Thánh Tin lành Việt Nam - Miền Nam) trên địa bàn tỉnh.


 Xem chi tiết 
Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, nhân viên bảo vệ rừng bị chém chết

Phương Thư - 26/10/2016.
Trong những ngày qua, một số báo điện tử do lấy nguồn thông tin không chính xác đã phản ánh sai bản chất vụ việc xảy ra vào đêm ngày 20/10 tại khu vực làng Đak Tơ NgLông, xã Sơn Lang, huyện KBang, dẫn đến anh Nguyễn Nam Thịnh - Trạm trưởng Trạm gác cửa rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Hà Nừng bị chém tử vong; điều này đã gây hiểu nhầm, tạo tâm trạng lo lắng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trước sự việc trên, Bí thư Huyện ủy KBang Trương Văn Đạt đã có công văn thông tin chính xác vụ việc.


 Xem chi tiết 
Một số kết quả quan trọng về công tác phát hiện, xử lý tội phạm tham nhũng kinh tế thời gian qua

Nội chính - 15/08/2016. Thời gian qua, công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế có những chuyển biến tích cực. Số vụ việc, đối tượng liên quan đến tham nhũng kinh tế được phát hiện qua công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo tăng so với các năm trước. Nhiều vụ án tham nhũng về kinh tế nghiêm trọng, phức tạp mà toàn xã hội quan tâm đã được tháo gỡ, tiến độ điều tra, truy tố được đẩy nhanh. Các vụ án trọng điểm được xét xử nghiêm minh có tác dụng răn đe, giáo dục, phòng ngừa, tạo sự đồng tình của xã hội.


 Xem chi tiết 
Thực hiện tốt chính sách và pháp luật về Tôn giáo

Thanh Nhật - 02/08/2016. Ngày 2-8-1955, Thủ tướng Chính phủ Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã ra Nghị định số 566/TTg thành lập Ban Tôn giáo trực thuộc Phủ Thủ tướng (tiền thân của Ban Tôn giáo Chính phủ ngày nay). Tại Gia Lai, ở mỗi giai đoạn cách mạng, cơ quan chuyên trách làm công tác tôn giáo của tỉnh có sự thay đổi khác nhau về tổ chức bộ máy, cũng như tên gọi. Từ tháng 7-2008 đến nay, theo Quyết định số 38/2008/QĐ-UBND của UBND tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh là cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở Nội vụ có chức năng tham mưu giúp Sở Nội vụ và UBND tỉnh quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác tôn giáo, góp phần đảm bảo sự thống nhất trong công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo từ Trung ương đến địa phương.


 Xem chi tiết 
Ra mắt Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển chi nhánh huyện Đak Pơ

Hồng Ngọc - 27/07/2016. Sáng ngày 22/7, tại hội trường Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể (huyện Đak Pơ), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ra mắt Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển chi nhánh huyện Đak Pơ. Tới dự và chỉ đạo có bà Phạm Thị Tố Hải – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển Hội LHPN tỉnh.


 Xem chi tiết 
Công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Gia Lai - Thực trạng và giải pháp

Mai Anh, Phó Trưởng phòng PC 47 – Công an tỉnh - 03/06/2016. Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa của toàn nhân loại, là vấn đề được quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra là rất nghiêm trọng, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe giống nòi, là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định và phát triển của đất nước.


 Xem chi tiết 
Huyện Chư Pưh triển khai nhiều giải pháp để giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương

Quỳnh Nhi - 18/02/2016. Để giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương, huyện Chư Pưh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ và quyết liệt, trong đó phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở, tập trung đấu tranh vô hiệu hóa âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.


 Xem chi tiết 
Nỗi niềm sông Ba

Bùi Quang Vinh - 13/02/2016. Năm 2015, chúng tôi có chuyến hành trình ngược dòng sông Ba để tìm hiểu thêm về dòng sông mà mình yêu quý. So với các bậc đàn anh làm ký sự các dòng sông lớn, như sông Đà, sông Mê Kông thì sự vất vả của chúng tôi chẳng thấm vào đâu. Tuy nhiên, sông Ba có một vị trí đặc biệt với Tây Nguyên, nó nối liền giữa vùng cao nguyên rộng lớn phía Tây với biển Đông, là cánh tay kết nối các dân tộc bản địa ở vùng cao với đồng bằng miền Trung, là một miền trầm tích lịch sử-văn hóa đa dạng, phong phú từ cổ chí kim nên sự hấp dẫn của nó không thua kém bất cứ dòng sông nào trên thế giới.


 Xem chi tiết 
Thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại góp phần đảm bảo an ninh biên giới

Hà Đức - 21/01/2016. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn triển khai đạt được những kết quả quan trọng, đã góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.


 Xem chi tiết 
Trong năm 2015, số vụ án ma túy trên địa bàn thành phố Pleiku giảm so với năm 2014

Hà Đức - 14/01/2016. Trong năm 2015, trên địa bàn thành phố Pleiku xảy ra 45 vụ với 65 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy (giảm 10 vụ và giảm 26 đối tượng so với năm 2014).


 Xem chi tiết 
Trong năm 2015, Tòa án nhân dân Tp Pleiku thụ lý 1.616 vụ án

Trung kiên - 28/12/2015. Trong năm 2015, Tòa án nhân dân thành phố Pleiku đã thụ lý 1.616 vụ án, tăng 15 vụ so với năm 2015; trong đó án hình sự 198 vụ, 382 bị cáo; án dân sự 421 vụ, tăng 32 vụ so với năm 2014, còn lại các loại án khác…


 Xem chi tiết 
Trong năm 2015, số vụ án ma túy trên địa bàn thành phố Pleiku giảm so với năm 2014

Hà Đức - 28/12/2015. Trong năm 2015, trên địa bàn thành phố Pleiku xảy ra 45 vụ với 65 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy(giảm 10 vụ và giảm 26 đối tượng so với năm 2014).


 Xem chi tiết 
Bức tranh thế giới và hai mầu sáng tối

Mai Thắng - 08/12/2015. Tháng 11.2015 đã khép lại với bao sự kiện diễn ra trên khắp thế giới. Dù nó đã trở thành quá khứ nhìn ở góc độ thời gian, song hai mảng “sáng -tối” rõ rệt nhất được nhân loại nhắc tới, đó là các quốc gia trong cộng đồng ASEAN siết chặt nhau cùng xây dựng một mái nhà chung trong Hội nghị APEC, và kinh đô ánh sáng của nhân loại Pa-ri lần đầu tiên bị khủng bố


 Xem chi tiết 
Vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật diễn biến phức tạp

Hà Đức - 01/12/2015. Tình trạng vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật xảy ra trên địa bàn tỉnh ngày càng tinh vi và diễn biến phức tạp với nhiều chiêu thức để đánh lừa người tiêu dùng.


 Xem chi tiết 
Gia Lai: Bắt, khám xét nhà 3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức

Xuân Hoàng - 20/04/2015. Sáng 14-4-2015, tại Thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai), Cơ quan cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ)- Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở 3 bị can tại địa phương này.


 Xem chi tiết 
BĐBP Đăk Lăk: Thu hồi 73 khẩu súng các loại

Xuân Hoàng - 23/09/2014. Trước tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, chất nổ trái phép trên địa bàn xã Krông Na (Buôn Đôn- Đăk Lăk) vẫn còn tiếp diễn và nhiều tiềm ẩn hiểm họa khôn lường. BĐBP Đăk Lăk đã xây dựng kế hoạch số 1533/KH-BCH ngày 31/7/2014 sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện đã thu được những kết quả khả quan.


 Xem chi tiết 
Tái diễn chiêu lừa ở những quán cơm

Xuân Hoàng - 29/05/2014. “Cháu đi cùng xe về Hà Nội, không có tiền trả cho nhà xe. Cháu có chiếc đồng hồ này bán lại cho chú một nữa, chú mua giúp cháu đi…” Với chiêu lừa trên khiến không ít người nhẹ dạ, cả tin đã mua nhầm phải đồ rởm với một số tiền khá lớn.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575848
Số người Online 689

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này