TIN MỚI NHẤT:

KHOA GIÁO

Tăng cường quản lý hành nghề y, dược ngoài công lập

Hoàng Thịnh - 24/04/2014. Những năm qua, việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ở Gia Lai đã bước đầu thu được kết quả quan trọng. Thực tế, dịch vụ y, dược tư nhân của cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng, đã có những đóng góp đáng kể vào việc cải thiện sức khoẻ cho mọi người, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng một phần nhu cầu khám chữa bệnh và cung ứng thuốc cho người dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời giúp giảm tải cho các bệnh viện công lập, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lựa chọn các dịch vụ khám chữa bệnh và cung ứng thuốc phù hợp với nhu cầu, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


 Xem chi tiết 
Gia Lai thực hiện chiến lược quốc gia dinh dưởng gia đoạn 2011-2020

Khoa Giáo - 21/01/2014. Với quan điểm của Đảng ta coi trọng nhân tố con người trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, vấn đề cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em là một mục tiêu quan trọng đã được định hướng trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Được chăm sóc tốt để không bị suy dinh dưỡng đồng thời cũng là một trong những quyền cơ bản của trẻ em trong luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em của nước ta. Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng đã được tỉnh ta quan tâm và đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Phòng chống suy dinh dưỡng đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy đảng, chính quyền và những hỗ trợ cụ thể về nhân lực, vật lực đã được địa phương thực hiện một cách cụ thể.


 Xem chi tiết 
Tham gia CLB các nhà quản lý trẻ ngành y tế

Thanh thúy - 21/01/2014. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã thành lập Câu lạc bộ Các nhà quản lý trẻ ngành y tế (CLB).


 Xem chi tiết 
Gia Lai chăm lo phát triển Đông Y

Thanh Bình - 27/09/2013. Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương (Khóa X) về “phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, Hội đông y các cấp phát triển tích cực cả về mạng lưới Hội và chất lượng hội viên; đồng thời qua đó đã triển khai nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học; vận động tập hợp, động viên hội viên cống hiến tài năng để chăm sóc sức khỏe nhân dân.


 Xem chi tiết 
Những vấn đề cần quan tâm trong thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ hiện nay

BS. Đinh H’Nghĩa, Phó GĐ Sở Y tế- Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Gia Lai - 30/07/2013. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự cố gắng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân nên công tác Dân số, kế hoạch hoá gia đình trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, chất lượng dân số ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh.


 Xem chi tiết 
Ngừng sử dụng trên toàn quốc lô vắc xin viêm gan B gây tai biến

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - 23/07/2013. Ngày 22/7, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Bộ Y tế đã chính thức ra quyết định tạm ngừng sử dụng trên phạm vi toàn quốc lô vắc xin viêm gan B gây tai biến làm cho 3 trẻ sơ sinh ở tỉnh Quảng Trị tử vong.


 Xem chi tiết 
Sáng ngày 13/8/2012, UBND huyện Phú Thiện tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa huyện.

Văn Thiều (BTG huyện ủy Phú Thiện) - 15/08/2012. Sáng ngày 13/8/2012, UBND huyện Phú Thiện tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa huyện.


 Xem chi tiết 
Tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con

Hà Đức Thành - 02/08/2012. Sáng ngày 29 tháng 7 tại xã Phú An huyện Đăk Pơ, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức lễ ra quân Thầy thuốc trẻ Gia Lai làm theo lời Bác vì sức khỏe cộng đồng.


 Xem chi tiết 
Gia Lai: Thiếu - thừa chuyện cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế trong các vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Văn Thông - 07/06/2012. Năm 2012 tỉnh Gia Lai đã in và cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 510.000 người nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống ở các vùng II, vùng III, tạo điều kiện cho bà con chăm sóc sức khoẻ, ổn định cuộc sống gia đình. Nghe ra với số lượng thẻ BHYT này thì đảm bảo đủ cấp phát cho mỗi người 1 thẻ, phù hợp với tỷ lệ số dân hiện có trên địa bàn (toàn tỉnh có khoảng 1,3 triệu dân thì trong đó có 45% số dân là người DTTS). Tuy nhiên trên thực tế thì lại khác, có nơi thì thiếu thẻ BHYT còn có những nơi thì thừa thẻ, đã gây "rối" cho việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế cũng như việc chăm lo sức khoẻ cho bản thân.


 Xem chi tiết 
Huyện Đăk Pơ với công tác củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở.

Ban biên tập - 01/03/2012. Nằm cách thành phố Pleiku chừng hơn 75 km về hướng Đông, huyện Đăk Pơ được chia tách từ huyện An Khê vào năm 2003, trải dài diện tích tự nhiên trên 50 ngàn hécta. Dân số gần 40 ngàn người được chia thành 8 xã với 73 thôn, làng, trong đó có 34 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số.


 Xem chi tiết 
Thực hiện đề án 1816 năm 2011

Lê Văn Tuyền - 06/01/2012. Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1816/QĐ-BYT, ngày 26/5/2008 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”, trong năm 2011, tỉnh đã đã triển khai thực hiện Đề án kịp thời, đáp ứng được yêu cầu phất triển chung của địa phương, góp phần nâng cao sức khỏe, vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn.


 Xem chi tiết 
Tình hình thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình 9 tháng năm 2011

Ban biên tập - 31/10/2011. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ các cấp và sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội nên công tác DS-KHHGĐ 9 tháng năm 2011 được triển khai đồng bộ, toàn diện trên các mặt hoạt động; tổ chức bộ máy và cán bộ làm công tác DS-KHHGĐ từ tỉnh đến cơ sở được củng cố kiện toàn theo đúng các quy định của Trung ương và tỉnh.


 Xem chi tiết 
Một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác dân số kế hoạch hóa gia đình

Ban biên tập - 06/09/2011. Đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã hội trên địa bàn tỉnh đã nhận thức công tác DS-KHHGĐ là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, vừa cấp bách, vừa lâu dài, không chỉ là công việc của một gia đình, một địa phương mà trở thành vấn đề của toàn xã hội; nội dung mục tiêu về DS-KHHGĐ được đưa vào Nghị quyết, chương trình kế hoạch hoạt động cụ thể của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở và có sự chỉ đạo thường xuyên.


 Xem chi tiết 
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại tỉnh Gia Lai về công tác DS- KHHGĐ

Mai Thanh Bình - 23/08/2011. Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2011, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương, do đồng chí Trịnh Văn Từ, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp có buổi làm việc với đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các ngành trong khối khoa giáo và các ngành, đoàn thể có liên quan của tỉnh về kết quả triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) trên địa bàn tỉnh Gia Lai.


 Xem chi tiết 
Tình hình thực hiện công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế theo Luật BHYT năm 2010

Ban biên tập - 08/04/2011. Trong năm 2010, việc triển khai Luật BHYT về công tác giám định BHYT có nhiều thuận lợi và cũng gặp không ít khó khăn, nhưng được sự chỉ đạo kịp thời của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp tốt giữa cơ quan BHXH với Sở y tế cũng như các cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã làm cho công tác giám sát, thẩm định và thanh toán các chi phí khám chữa bệnh BHYT đạt được nhiều kết quả.


 Xem chi tiết 
Bắt đầu Tháng hành động quốc gia phòng chống AIDS

Nguồn Chinhphu.vn - 08/11/2010. Theo Bộ Y tế, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm Việt Nam đối phó với đại dịch thế kỷ.


 Xem chi tiết 
Những vấn đề đặt ra trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nguyễn Hoàng Huy - 11/05/2010. Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, trong đó đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được quan tâm ưu tiên hàng đầu. Trong những năm qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các Chỉ thị, Quyết định phê duyệt các chương trình, đề án bảo vệ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như:


 Xem chi tiết 
Dịch cúm A/H1N1 có dấu hiệu dừng lại.

Ban biên tập - 05/12/2009. [TTCTTG] Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1 mới.


 Xem chi tiết 
Tháng hành động phòng chống HIV năm 2009 trên địa bàn thành phố Pleiku

Ban biên tập - 05/12/2009. [TTCTTG] Nhân ngày phòng chống HIV/ AIDS và triển khai Tháng hành động phòng chống HIV


 Xem chi tiết 
Quỹ bảo trợ Trẻ em tỉnh cùng với các ngành giúp đỡ các em mắc bệnh tim bẩm sinh

Ban biên tập - 05/12/2009. .


 Xem chi tiết 
Sinh sản-Kế hoạch hoá gia đình đợt II/2009.

Ban biên tập - 25/09/2009. Vừa qua, tại xã Đăk Djrăng, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Mang Yang tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông.


 Xem chi tiết 
MỘT SỐ GIẢI PHÁP VỀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC DÂN SỐ - KHHGĐ

Trích trong ĐSTTVHGL số: 8/2009 - 31/07/2009. Những năm qua, công tác Dân số-KHHGĐ của tỉnh được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 47/NQ-TW ngày 22 tháng 3 năm 2005 của Ban chấp hành Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số-KHHGĐ; Chỉ thị số 23/2008/CT-TTg ngày 4/8/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác Dân số - KHHGĐ;


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575980
Số người Online 253

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này