TIN MỚI NHẤT:

THỰC TIỄN - KINH NGHIỆM

Cội nguồn sức mạnh của Đại đoàn Đồng Bằng

Nguyễn Anh Sơn - 16/04/2021. Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) với tên gọi truyền thống Đại đoàn Đồng Bằng ra đời ngày 16-1-1951 là một trong 6 sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Xác định, truyền thống vẻ vang, oanh liệt của Đại đoàn Đồng Bằng là cội nguồn sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ hôm nay, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 320 đã đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống và mang lại hiệu quả cao trong xây dựng đơn vị, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.


 Xem chi tiết 
Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Nông trường Đoàn Kết thuộc Đảng bộ Công ty TNHH MTV cao su Mang Yang

ThS. Dương Trung Kiên - trường Chính trị tỉnh Gia Lai ; Huỳnh Thị Như Thảo - Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang - 13/01/2021. Chi bộ Nông trường Đoàn Kết thuộc Đảng bộ Công ty TNHH MTV cao su Mang Yang trực thuộc Đảng bộ huyện Đak Đoa. Đầu nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ có 25 đảng viên, trong đó 23 đảng viên chính thức, 02 đồng chí là đảng viên dự bị, đảng viên là nữ 12 đồng chí. Hiện tại chi bộ có 18 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức 18 đồng chí, đảng viên dự bị 0 đồng chí. Số đảng viên nam là 09 đồng chí (chiếm 50%), đảng viên nữ 09 đồng chí (chiếm 50)%, 01 đảng viên là người dân tộc thiểu số (chiếm 5,55%). Có 03 đảng viên là đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (đạt 16,67%). Số đảng viên có trình độ trung cấp chính trị 02 đồng chí (đạt 11,11%).


 Xem chi tiết 
Nét mới trong công tác tuyên truyền người dân và doanh nghiệp tham gia Bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Mang Yang

ThS. Dương Trung Kiên, ThS. Vũ Quốc Vương - 05/01/2021. Hội nghị Trung ương 7, khóa XII ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), trong đó, tiếp tục khẳng định quan điểm: “Bảo hiểm xã hội là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, đời sống nhân dân, phát triển bền vững đất nước”. Quỹ bảo hiểm xã hội là xương sống của bất kỳ một hệ thống bảo hiểm xã hội nào. Bởi vì các chế độ bảo hiểm xã hội đều nhằm mục đích đảm bảo vệ và ổn định đời sống cho người dân. Đồng thời hạn chế những tệ nạn xã hội xảy ra do nguyên nhân của thất nghiệp và nghèo đói. Mặt khác cũng giúp cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nhờ vậy mà kinh tế phát triển bền vững, tăng trưởng về chất, đảm bảo an sinh xã hội.


 Xem chi tiết 
Hiệu quả bước đầu từ mô hình trưởng ban tuyên giáo là giám đốc trung tâm chính trị cấp huyện

Nguồn tuyengiao.vn - 12/11/2020. Mô hình này vừa góp phần tinh giản được biên chế vừa trực tiếp tăng cường sự lãnh đạo của ban thường vụ huyện ủy đối với hoạt động của trung tâm chính trị huyện. Tuy nhiên còn một số vấn đề thực tiễn đặt ra cần được “gỡ rối”. Xem chi tiết 
Vận dụng bài học của Cách mạng Tháng Mười Nga trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Việt Nam hiện nay

Nguồn tuyengiao.vn - 09/11/2020. Bài học từ thành công của Cách mạng Tháng Mười Nga có ý nghĩa rất quan trọng đối với Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa nói chung và trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nói riêng.


 Xem chi tiết 
Cảnh giác với kiểu quy chụp, suy diễn nguy hiểm

Nguồn tuyengiao.vn - 09/11/2020. Trong khi Đảng, Nhà nước, Quân đội ta và người dân, các tổ chức, địa phương trong cả nước đang hướng về miền Trung bằng những việc làm thiết thực với quyết tâm không để đồng bào phải chịu cảnh đói rét, đặc biệt là tập trung cứu hộ, cứu nạn, nỗ lực khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, thì có những đối tượng thông qua mạng xã hội lại lợi dụng việc làm từ thiện của một số người nổi tiếng để trách chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội.


 Xem chi tiết 
Vùng biển Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có gió giật cấp 11 từ đêm 9-11

Nguồn nhandan.com.vn - 09/11/2020. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 9-11, vị trí tâm bão số 12 cách đảo Song Tử Tây khoảng 180 km về phía bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.


 Xem chi tiết 
Đổi mới công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2020

Nguồn tuyengiao.vn - 01/10/2020. Công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn và các sự kiện lịch sử quan trọng năm 2020 đã có những điều chỉnh về quy mô, phương thức phù hợp với tình hình thực tiễn, được tổ chức theo hướng khoa học, linh hoạt hơn, vừa đảm bảo mức độ thông tin, vừa góp phần tạo ra sự ổn định, thúc đẩy kinh tế - xã hội của đất nước.


 Xem chi tiết 
Tận dụng ưu thế mạng xã hội trong công tác tuyên truyền của Đảng

Nguồn tuyengiao.vn - 23/09/2020. Để làm tốt công tác tuyên truyền của Đảng trong bối cảnh mới, cần phải xem mạng xã hội như một kênh tuyên truyền hiện đại, một công cụ tiện dụng để nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; là công cụ sắc bén trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.


 Xem chi tiết 
Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính nhà nước tại Ủy ban nhân dân phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai hiện nay

Cao Vân Anh (Trường chính trị tỉnh) - 22/09/2020. Trong những năm qua công tác cải cách hành chính tại phường Yên Đỗ đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả của chính quyền cấp cơ sở, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, mang lại niềm tin cho Nhân dân, giảm thiểu khó khăn và hạn chế thấp nhất đối với cá nhân, tổ chức trong việc đi lại khi liên hệ công việc; đồng thời, xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức phường Yên Đỗ phải thường xuyên đề cao trách nhiệm và đạo đức công vụ, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm trước công dân, thực hiện hiệu quả có kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành và thực thi công vụ.


 Xem chi tiết 
Một số giải pháp bảo đảm cưỡng chế thi hành án dân sự từ thực tiễn huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai hiện nay

Cao Vân Anh (Trường chính trị tỉnh) - 22/09/2020. Huyện Chư Prông ở phía Tây Nam của tỉnh Gia Lai, phía Bắc giáp thành phố Pleiku và huyện Ia Grai; phía Đông, Đông Nam giáp huyện Chư Sê; phía Nam giáp tỉnh Đăk Lăk; phía Tây Nam giáp huyện Đức Cơ và tỉnh Ratanakiri (Campuchia).


 Xem chi tiết 
Phát huy sức mạnh nội lực từ bài học của Cách mạng Tháng Tám

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 14/08/2020. Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 là biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh về tinh thần, ý chí, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. Đây là một điển hình về phát huy sức mạnh nội lực trong lịch sử dân tộc Việt Nam.


 Xem chi tiết 
Xây dựng “thế trận lòng dân” ở khu vực biên giới

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 10/08/2020. Việt Nam có đường biên giới đất liền dài hơn 5.032 km, tiếp giáp với ba nước: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Cam-pu-chia; có bờ biển dài hơn 3.260 km, vùng biển rộng hơn 1 triệu km2; với 44 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 233 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, 1.084 xã, phường, thị trấn có biên giới.


 Xem chi tiết 
Thay đổi nếp nghĩ cách làm trong sinh hoạt lễ, hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số mùa dịch Covid-19

Ksor H’Yuên - 29/04/2020. Là một tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 46% dân số toàn tỉnh, chủ yếu dân tộc Jrai, Bahnar, phần đông bà con dân tộc thiểu số đã có ý thức, chủ động trong việc học tập, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế cải thiện đời sống, có ý thức giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu chọn lọc lối sống tích cực, văn hóa tốt đẹp của dân tộc khác trong sinh hoạt hằng ngày cũng như phong tục, tập quán tuy nhiên vẫn còn một phận người dân tộc thiểu số trình độ nhận thức và khả năng tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật còn hạn chế, còn tâm lý e ngại thay đổi trong phương thức sản xuất nông nghiệp cũng như thay đổi trong lối sống, sinh hoạt lễ hội, đặc biệt trong việc ma chay, cưới hỏi, một địa phương còn tình trạng tổ chức dài ngày gây tốn kém tiền của, sử dụng nhiều rượu, bia, tụ tập ăn uống đông người trong điều kiện không gian, môi trường thiếu đảm bảo an toàn, vệ sinh.


 Xem chi tiết 
Bài học lịch sử về đại đoàn kết toàn dân tộc từ đại thắng mùa xuân năm 1975

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 29/04/2020. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 của dân tộc Việt Nam là kết quả của nhiều nhân tố, trong đó, nhân tố có ý nghĩa quyết định nhất là sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.


 Xem chi tiết 
Không thể nói bừa!

Nguồn báo ĐT Đảng ôộng sản - 13/02/2020. Trong thời gian gần đây, trên các mạng xã hội, các thế lực thù địch đưa những luận điệu sai lệch, bóp méo sự thật, xuyên tạc rằng, Đảng và Nhà nước Việt Nam trên thực tế đã “từ bỏ” chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ và đang ngấm ngầm “theo chân” nước này để chống nước kia


 Xem chi tiết 
Phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh

Lương Thanh - 13/05/2019. Trên cơ sở các tiêu chí theo quy định và căn cứ kết quả xét chọn từ các địa phương trong tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 7-5-2019 về phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2023 (Thay thế cho Quyết định số 344/QĐ-UBND ngày 20-3-2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 của tỉnh).


 Xem chi tiết 
Công tác quản lý mạng xã hội trong tình hình mới

Nguồn Tạp chí của Ban Tuyên giáo Trung ương - 18/07/2017. Trong các loại hình truyền thông trên internet, mạng xã hội (MXH) đã và đang phát triển một cách nhanh chóng, hiệu quả, được nhiều người sử dụng. Hiện nay, trên thế giới có đến gần 2 tỷ người sử dụng MXH. Ở Việt Nam, ước tính có khoảng 35 triệu người dùng MXH, chiếm 37% dân số. Trung bình mỗi ngày người Việt Nam vào MXH khoảng 2 giờ 18 phút.


 Xem chi tiết 
Uy hiếp tính mạng nhà báo, phóng viên bị phạt 40-60 triệu đồng

Nguồn Tạp chí của Ban Tuyên giáo Trung ương - 08/06/2017. Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản do Bộ Thông tin và Truyền thông soạn thảo, đề xuất phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng đối với hành vi uy hiếp tính mạng nhà báo, phóng viên.


 Xem chi tiết 
Nhân lên những gương sáng làm theo lời Bác

Nguồn Tạp chí của Ban Tuyên giáo Trung ương - 03/01/2017. Kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 là sự tiếp nối những công việc đã làm trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", nhân lên cách làm hay, thiết thực, những gương sáng làm theo lời Bác. Qua đó, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người ngày càng thấm sâu vào tình cảm, biến thành ý chí của mỗi người để hoàn thiện bản thân mình hơn, sống và làm việc tốt hơn.


 Xem chi tiết 
Cơ quan báo chí hoạt động cần giữ vững tôn chỉ, mục đích

Nguồn Tạp chí của Ban Tuyên giáo Trung ương - 04/11/2016. Thời gian gần đây, nhiều cơ quan báo chí đã bị xử phạt, nhắc nhở, một số tổng biên tập bị tạm đình chỉ chức vụ do có sai phạm. Liên quan vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trao đổi với báo chí về việc các cơ quan báo chí cần hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; các phóng viên, nhà báo phải giữ vững đạo đức người làm báo.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575889
Số người Online 731

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này