TIN MỚI NHẤT:

SINH HOẠT TƯ TƯỞNG

“Lòng dân” nơi niềm tin lựa chọn

Lê Xuân Quang - Viện kiếm sát Nhân dân Kông Chro - 16/04/2021. Xuyên suốt cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến việc quy tụ lòng dân, nhất là nhân dân lao động. Bởi, theo Người “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân... Trong xã hội không có gì tốt đẹp, vẻ vang bằng phục vụ cho lợi ích của nhân dân” . Lòng dân được củng cố, “thế người tăng cao” là điểm tựa vững chắc để xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước cường thịnh, hạnh phúc.


 Xem chi tiết 
Xử lý nghiêm chiêu trò tiếp tay “truyền thông đen” phá hoại đại hội Đảng

Nguồn tuyengiao.vn - 14/10/2020.
Càng gần đến ngày diễn ra đại hội đảng ở các cơ quan Trung ương và địa phương, hướng tới Đại hội XIII của Đảng, sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị càng quyết liệt với nhiều chiêu trò tinh vi, thâm hiểm.


 Xem chi tiết 
Hòa hợp dân tộc phải từ cái tâm trong sáng, mang tinh thần xây dựng

Nguồn tuyengiao.vn - 07/10/2020. Sau ca mổ tách cặp song sinh dính liền nhau Song Nhi (Trúc Nhi-Diệu Nhi), tên tuổi Anh hùng Lao động, Giáo sư (GS), Tiến sĩ khoa học, Thầy thuốc Nhân dân Trần Đông A liên tục làm “nóng” truyền thông trong nước và quốc tế.


 Xem chi tiết 
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc: Từ khát vọng đến hiện thực

Nguồn tuyengiao.vn - 01/10/2020. Trong thời đại Hồ Chí Minh lịch sử, Ðộc lập - Tự do - Hạnh phúc đã không chỉ là khát vọng mà còn là hệ giá trị vô giá và trở thành trở thành lẽ sống, lý tưởng phấn đấu, hy sinh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và nhân dân kiên định thực hiện. Trân trọng giá trị và thành quả của Cách mạng Tháng Tám, không lâu sau khi tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày 12/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 49 về việc ghi tiêu đề: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm thứ nhất; bên dưới là Độc lập - Tự do - Hạnh phúc trên các công văn, điện văn, công điện, trát, đơn từ, báo chí, chúc từ,v.v..


 Xem chi tiết 
Quân đội nhân dân Việt Nam mãi xứng đáng là điểm tựa, niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân

Nguồn tuyengiao.vn - 01/10/2020. Với mục tiêu vấy bẩn, hòng bôi nhọ hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, thời gian gần đây các thế lực thù địch, chống phá cố tình lấy cớ một số sự vụ, sự việc vi phạm đơn lẻ (mà bất cứ tổ chức rộng lớn nào trên thế giới cũng không thể tránh khỏi) để thổi phồng và quy chụp rằng: Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đang dần bị biến chất, không còn kiên định mục tiêu tối thượng là phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân...


 Xem chi tiết 
Sáng mãi tấm gương nữ chiến sỹ cộng sản Nguyễn Thị Minh Khai

Nguồn dangcongsan.vn - 29/09/2020. Với 31 năm tuổi đời, 15 năm hoạt động cách mạng liên tục, oanh liệt và đầy nhiệt huyết, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta, sự nghiệp giải phóng phụ nữ và phong trào đấu tranh của nhân dân vì hòa bình, độc lập dân tộc và dân chủ trên toàn thế giới.


 Xem chi tiết 
“Dân chủ cuội” với những chiêu trò cũ rích (*)

Nguồn nhandan.com.vn - 25/09/2020. Tìm mọi thủ đoạn để tiến công Đảng, Nhà nước Việt Nam là hành vi quen thuộc mà một số người gọi là “nhà dân chủ” đã thực hiện trong nhiều năm qua. Ngay cả việc công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta thời gian qua có bước tiến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội được cộng đồng quốc tế đánh giá cao cũng bị những đối tượng trên cố tình bóp méo, xuyên tạc, suy đoán tùy tiện để mưu đồ lũng đoạn nhận thức, gây hoang mang dư luận. Ý kiến ông Minh Giang - người Mỹ gốc Việt, trình bày qua clíp “Dân chủ cuội bao che tham nhũng với lập luận cũ rích...” công bố ngày 30-8-2020 trên trang Trực diện TV là một cách tiếp cận vấn đề này. Báo Nhân Dân giới thiệu bản lược ghi để bạn đọc tham khảo.


 Xem chi tiết 
“Mùa thu rồi, Ngày hai ba” - Mãi mãi vang vọng lời thề Độc lập

Nguồn dangcongsan.vn - 23/09/2020. Ngày Nam bộ kháng chiến, mốc son “Mùa thu rồi, ngày hai ba”, là một sự kiện lịch sử trọng đại, thể hiện ý chí độc lập dân tộc, thống nhất non sông, truyền thống hào hùng, mãi mãi được khắc ghi sâu đậm trong sử sách và tâm khảm của nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, độc lập, tự do, dân chủ.


 Xem chi tiết 
Không thể xuyên tạc và bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguồn tuyengiao.vn - 23/09/2020. Chỉ cần hiểu đúng về lịch sử, viết đúng sự thật lịch sử thì mỗi người đều nhận thấy rất rõ rằng, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách và "tên tuổi của đồng chí Hồ Chí Minh sẽ mãi mãi gắn bó với những hành động cao cả nhất và những ước mơ cao quý nhất của nhân loại nhằm thực hiện một khối cộng đồng anh em thực sự của nhân dân các nước được hưởng quyền bình đẳng và được thoả mãn đầy đủ về những nhu cầu vật chất và tinh thần của mình, một thế giới không có chiến tranh, không có sự tàn bạo, nghèo khổ và phân biệt đối xử"[1].


 Xem chi tiết 
Cách mạng tháng Tám - Trang sử vẻ vang, chói lọi của lịch sử dân tộc!

Nguồn dangcongsan.vn - 01/09/2020. Cách mạng tháng Tám là một trong những trang sử vẻ vang nhất, chói lòa nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thắng lợi của cách mạng tháng Tám là thắng lợi của đường lối giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.


 Xem chi tiết 
Phát huy thành quả, đưa nước ta vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội

Nguồn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - 17/08/2020. Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là dịp để mỗi tổ chức Đảng ôn lại những trang sử hào hùng và chói lọi của dân tộc, phát huy hào khí và những thành quả của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 “long trời lở đất” để tăng thêm quyết tâm và ý chí hành động, thực hiện tốt phương châm của Đảng đề ra là tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững...


 Xem chi tiết 
Công tác tư tưởng phải đạt mục tiêu: Được người, được việc, được tổ chức!

Nguồn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - 12/08/2020. “Công tác tư tưởng phải luôn phấn đấu đạt được mục tiêu hiện thực là: được người, được việc, được tổ chức” - những chỉ đạo về công tác tư tưởng – văn hóa của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là bài học chưa bao giờ cũ đối với mỗi cán bộ tư tưởng – văn hóa.


 Xem chi tiết 
“Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” - hệ quả của bản lĩnh chính trị không vững vàng

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 12/08/2020. Thực tế đã chứng minh bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên là một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định đến thành bại của mỗi Đảng nói chung và Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng.


 Xem chi tiết 
Chủ động đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước thềm Đại hội XIII

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 13/07/2020. Thông thường, càng gần đến Đại hội Đảng bộ các cấp, các thế lực thù địch, phản động cùng những phần tử về cơ hội chính trị lại gia tăng các hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Điều đáng lưu ý là gần đây đã xuất hiện thêm một số tài liệu chống đối trắng trợn hơn, xuyên tạc lịch sử cùng với những luận điệu hết sức phản động.


 Xem chi tiết 
Báo chí, truyền thông và nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 10/06/2020. Báo chí có trách nhiệm góp phần làm cho thế giới quan Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh giữ vị trí chủ đạo trong đời sống tinh thần xã hội, động viên toàn Đảng, toàn dân vượt qua khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết Đại hội VII của Đảng, giữ vững ổn định chính trị, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, đưa đất nước ra khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế - xã hội, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa.


 Xem chi tiết 
Kỷ niệm 202 năm Ngày sinh Các Mác: Sức sống của Chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay

Nguồn TTXVN - 05/05/2020. Ngày 5/5/2020, giai cấp công nhân, nhân dân lao động Việt Nam và nhân loại toàn thế giới tưởng nhớ tới Karl Heinrich Marx (Các Mác), một trong những nhà tư tưởng vĩ đại trên thế giới nhân kỷ niệm 202 năm Ngày sinh của ông (5/5/1818 - 5/5/2020). Những tư tưởng của Các Mác đã góp phần làm thay đổi tư duy của một bộ phận những dân tộc chịu áp bức, từ đó giúp họ đứng lên giành lại độc lập và thoát ra cảnh lầm than.


 Xem chi tiết 
Tư tưởng của V.I.Lê-nin tiếp tục soi sáng con đường cách mạng Việt Nam

Nguồn Báo Nhân dân điện tử - 22/04/2020. Hôm nay, ngày 22-4, toàn thể giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau tưởng nhớ ngày sinh của V.I.Lê-nin, lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản và các dân tộc bị áp bức. Sinh ngày 22-4-1870 tại Simbirsk (Sim-bia) nay là Ulianovsk (U-li-a-nốp) thuộc Cộng hòa Liên bang Nga, từ khi còn trẻ, V.I.Lê-nin đã tiếp thu tư tưởng cộng sản, tham gia phong trào cách mạng.


 Xem chi tiết 
Đừng cổ xúy bệnh háo danh

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 16/04/2020. Háo danh đang là một trong những “căn bệnh” trong xã hội. Với sứ mệnh định hướng dư luận, bồi đắp giá trị chân- thiện- mỹ cho công chúng, đáng ra báo chí, truyền thông phải có trách nhiệm góp một tiếng nói để phòng ngừa, giảm thiểu “căn bệnh” này. Tuy nhiên, không hiểu vô tình hay hữu ý, một số cơ quan báo chí, truyền thông thời gian gần đây lại sử dụng từ ngữ so sánh không chuẩn mực để định vị cho một số nhân vật trong bài viết.


 Xem chi tiết 
Tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19 từ ngày 16/4

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 16/04/2020. Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc tạm dừng việc xuất khẩu thuốc theo Danh mục thuốc sử dụng trong điều trị COVID-19 từ ngày 16/4 đến khi có thông báo mới.


 Xem chi tiết 
Cảnh giác với hiện tượng gieo mầm, nuôi dưỡng đối tượng phản biện xã hội tiêu cực

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 15/04/2020. Mở rộng dân chủ, tăng cường phản biện tích cực, lắng nghe những ý kiến đóng góp tâm huyết của nhân dân là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.


 Xem chi tiết 
Phòng, chống thông tin giả, tin đồn thất thiệt trước đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 30/03/2020. Như đã thành “thông lệ”, trước mỗi ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng bộ các cấp, và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động lại đẩy mạnh những hoạt động công kích chống phá cách mạng Việt Nam. Trong đó, việc đưa những thông tin giả, tin đồn thất thiệt hòng bóp méo sự thật, xuyên tạc, gây rối tình hình đất nước; kích động, chia rẽ nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước được họ thực hiện rất ráo riết.


 Xem chi tiết 
Đội lốt “theo dõi nhân quyền” can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là trái công ước quốc tế

Nguồn Tạp chí Tuyên giáo - 13/02/2020. Nhân quyền là giá trị thiêng liêng mà toàn thế giới hướng tới. Thế nhưng đây cũng là chủ đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó có Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch-HRW)-đặt trụ sở tại New York, Hoa Kỳ.


 Xem chi tiết 
Kỷ niệm 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2019)

Mai Thắng - 05/06/2019. Cuộc hành trình cứu nước vĩ đại của Bác Hồ

Cách đây 108 năm, ngày 5/6/1911, tại bến cảng Nhà Rồng, chàng thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh với ý chí mãnh liệt, lòng yêu nước, thương dân sâu sắc và dự cảm đặc biệt về thời đại, Người đã quyết tâm ra đi tìm con đường đúng đắn để thực hiện hoài bão giải phóng nước nhà khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc.


 Xem chi tiết 
Nêu cao cảnh giác, ngăn chặn kịp thời việc bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tạp chí của Ban Tuyên giáo Trung ương - 12/03/2019. Một trong 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) chỉ ra là: Nói, viết, làm trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.


 Xem chi tiết 
Khu di tích căn cứ địa cách mạng Khu 10: Nơi học tập, giáo dục truyền thống cách mạng

Hồ Xuân Toản - Bảo tàng tỉnh Gia Lai - 19/05/2018. Từ năm 1955 đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (1975), tỉnh Gia Lai đã chọn Krong làm làm căn cứ địa của tỉnh.


 Xem chi tiết 
Quân đoàn 3 làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể

Vũ Duy Hiển - 19/05/2018. Bằng những cách làm cụ thể, sáng tạo, hiệu quả mà nhiều năm qua việc học tập và làm theo gương Bác Hồ tại Quân đoàn 3 đã đi vào đời sống hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ, chất lượng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị không ngừng được nâng lên, mối quan hệ với địa phương nơi đơn vị đứng chân ngày càng bền chặt.


 Xem chi tiết 
Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lê Phan Lương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - 19/05/2018. Ngày nay, cùng với sự phát triển chung trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, những quan hệ xã hội phát sinh đa dạng và phức tạp, mặt khác, trình độ dân trí ngày càng cao, đòi hỏi người cán bộ lãnh đạo phải không ngừng học tập, rèn luyện cả về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực thực tiễn và phong cách lãnh đạo phù hợp.


 Xem chi tiết 
Không gian Hồ Chí Minh tại Montreuil - Một biểu tượng của quan hệ Việt - Pháp

Thanh Hương (Tổng hợp) - 19/05/2018. Cuối tháng 3/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Tổng thống Emmanuel Macron. Ngay sau khi đến Thủ đô Paris, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đi thăm thành phố Montreuil, thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Seine-Saint-Denis, cách trung tâm Paris khoảng 15km về phía Đông Bắc.


 Xem chi tiết 
Những lần sinh nhật đặc biệt của Bác Hồ

Ánh Hồng (Tổng hợp) - 19/05/2018. Năm 1946 - năm đầu tiên kỷ niệm ngày sinh nhật Bác


 Xem chi tiết 
Người cựu chiến binh trồng na trên đất khó

Vũ Duy - 25/04/2018. Trở về từ chiến trường, lên lập nghiệp trên vùng đất đá nơi xã Dun (huyện Chư Sê), người cựu chiến binh Nguyễn Văn Lanh (SN.1946, thôn Rinh Răng) bên cạnh trồng những cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu, nuôi dê thì ông còn trồng thêm cây na để tăng thêm thu nhập.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7573945
Số người Online 747

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này