TRANG NHẤT > KINH TẾ-XÃ HỘI
Cập nhật 13/09/2022 (GMT+7)

Niềm vui trong những căn nhà “Chữ thập đỏ”

Nhờ sự giúp đỡ của các cấp Hội Chữ thập đỏ, các Mạnh Thường Quân và chính quyền địa phương, nhiều căn nhà “Chữ thập đỏ” khang trang đã được xây dựng và đưa vào sử dụng, giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai an cư, lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.


Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức bàn giao nhà cho gia đình ông Rơ Châm Kai,

 cư trú tại làng Đăk Pơ Nan, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang. Ảnh: HN


Lần đầu tiên được sở hữu căn nhà của chính mình, gia đình ông Rah Lan Đuek (SN 1949, làng Nhã, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) tưởng như đây là một giấc mơ. Bởi vì, được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh (thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai) hỗ trợ và gia đình đóng góp thêm, căn nhà được xây với diện tích 46m2, trị giá 70 triệu đồng khang trang sạch đẹp là niềm phấn khởi ao ước bấy lâu của gia đình, ông Đuek chia sẻ: “Nếu không có sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương thì với những người có thu nhập thấp và trung bình như gia đình tôi sẽ khó thực hiện được mơ ước có nhà mới để ở. Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Những năm qua, vì điều kiện kinh tế khó khăn, cộng với vợ bị bệnh tật thường xuyên nên gia đình ông Đoàn Văn Dĩnh (SN 1978, làng Gliek, thị trấn Đăk Pơ, huyện Đăk Pơ) chưa thể xây dựng nhà ở. Thấu hiểu cuộc sống khó khăn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Dĩnh xây dựng ngôi nhà với diện tích 32m2, là niềm mơ ước cả đời đối với gia đình ông, ông Dĩnh xúc động nói: “Gia đình có 5 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo, vợ bị bệnh không làm gì được, một mình đi làm thuê, làm mướn nuôi cả nhà. Nay được hỗ trợ căn nhà mới tôi mừng tới nỗi không ngủ được, mùa mưa năm nay gia đình tôi không còn sợ ướt, sợ cái lạnh nữa rồi! Cảm ơn Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương và Mạnh Thường Quân đã quan tâm giúp đỡ để gia đình tôi có được căn nhà như ngày hôm nay”.

Còn gia đình ông Rơ Châm Kai (cư trú tại làng Đăk Pơ Nan, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang) cũng mừng vui không kém, vì gia đình ông được trao căn nhà “Chữ thập đỏ” khang trang, ấm cúng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa trao tặng từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Một thành viên Cao su Mang Yang, căn nhà có diện tích 40m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, tổng kinh phí xây dựng 79,8 triệu đồng, ông Rơ Châm Kai tâm sự: Kinh phí xây nhà do của Công ty TNHH Một thành viên Cao su Mang Yang hỗ trợ 50 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ huyện, UBND xã Kon Thụp hỗ trợ 5,8 triệu đồng. Đặc biệt, khi biết ông Kai xây nhà mới, họ hàng, người thân và hàng xóm đã chung tay đóng góp được 24 triệu đồng. Nhờ đó mà căn nhà được xây dựng chắc chắn, khang trang hơn. Trong ngày nhận nhà mới, gia đình ông Kai còn được tặng nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm, vật dụng và 500 ngàn đồng tiền mặt hỗ trợ gia đình về nhà mới, “Đối với tôi, đây là niềm vui lớn nhất cuộc đời, bởi không chỉ được ở trong ngôi nhà mới mà còn cảm thấy thật sự ấm áp về nghĩa tình”, ông Kai phấn khởi nói.

Chung niềm vui được ở trong những căn nhà mới cùng với gia đình ông Rah Lan Đuek, ông Đoàn Văn Dĩnh, ông Rơ Châm Kai, thì trong những ngày đầu tháng 5 còn có nhiều gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được ở trong căn nhà mới của mình. Đơn cử như gia đình bà Ksor H’Hiun (ở thôn Plei Ia Kơ Al, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) gia đình bà Rơ Mah Tôn (ở làng Kê, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) và gia đình ông Win (làng Djrông, xã AĐơk, huyện huyện Đăk Đoa)… đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai: Từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động xây dựng 22 căn nhà “Chữ thập đỏ”, nhà tình thương…, mỗi căn trị giá từ 50 đến 115 triệu đồng, tổng kinh phí khoảng trên 1,7 tỷ đồng. Riêng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã vận động xây tặng 5 căn nhà “Chữ thập đỏ” cho 5 hộ gia đình khó khăn về nhà ở. Trong quá trình xây dựng, từng hộ gia đình còn nhận được sự đóng góp, giúp đỡ từ chính quyền địa phương, người thân, hàng xóm, bạn bè, đơn vị thi công... Đây là điều rất đáng mừng, bởi qua đó thể hiện được sự chung tay của cả cộng đồng để xây dựng những mái ấm khang trang, kiên cố giúp bà con có thêm động lực, vượt qua khó khăn trong cuộc sống và “an cư lạc nghiệp”- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết./.


Hồng Ngọc
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Hội thi giáo viên dạy giỏihuyện Đức Cơ lần thứ VI, năm 2022 (27/09)
Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 2025 (29/09)
Nông nghiệp, nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu (29/09)
Một số quy định cần quan tâm của luật phòng, chống tác hại thuốc lá (29/09)
Gia Lai tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy (29/09)
Tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa (27/09)
Bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng, nhiệm vụ của toàn dân trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư (4.0) (21/09)
Trao 2nhà mái ấm cho công nhân đồng bào dân tộc thiểu số (14/09)
Tin: Binh đoàn 15 tổ chức ngày hội "Hiến máu tình nguyện" (15/09)
Binh đoàn 15 tổ chức ngày hội "Hiến máu tình nguyện" (13/09)
Một số thông tin về thị trường lao động Gia Lai tháng 7/2022, triển vọng thị trường lao động tháng 8/2022 (30/08)
Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngân hàng Việt Nam” (26/08)
Ngân hàng SHB Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai (26/08)
Quan tâm đổi mới đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Gia Lai (26/08)
Tạo điều kiện để các hợp tác xã tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội (26/08)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7482057
Số người Online 442

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này