TRANG NHẤT > KINH TẾ-XÃ HỘI
Cập nhật 21/06/2022 (GMT+7)

Mái ấm gia đình - Nơi chắp cánh những ước mơ

Chúng ta ai cũng có một gia đình để yêu thương, một mái ấm để trở về sau một ngày làm việc mệt nhọc. Gia đình là nơi kết nối những con người có cùng huyết thống, hoặc không cùng huyết thống nhưng do quan hệ nuôi dưỡng mà nên. Cuộc đời của một con người luôn gắn liền với gia đình, từ khi sinh ra chúng ta đã nhận được sự che chở và yêu thương từ cha mẹ và những người thân trong gia đình. Gia đình chính là nơi nuôi dưỡng, là điểm tựa của mỗi người, là nơi chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa.


Gia đình cô Nguyễn Thị Thu Hằng.


Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tình yêu thương của các thành viên trong gia đình luôn là điểm tựa, là động lực để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Để xây dựng một gia đình hạnh phúc, mỗi chúng ta có một quan điểm khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên niềm tin và tình yêu thương đối với các thành viên trong gia đình.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng, Trường THCS Nguyễn Du, Pleiku, Gia Lai luôn coi gia đình là nơi yêu thương. Với cô, chẳng có ngôi nhà nào dựng xây chỉ bằng vôi vữa, mà ở đó cần có tình yêu thương. Tình cảm ấy chính là trụ cột cho mỗi cuộc hôn nhân và là nhân tố cốt yếu cho một gia đình hạnh phúc. Gia Đình là nơi ta lớn lên, nơi ta trưởng thành, nơi ta được yêu thương và chăm sóc. Giúp chúng ta nhận ra giá trị và biết trân trọng gia đình mình hơn. Mỗi chúng ta ai cũng có một gia đình để bảo vệ, để chở che và để trở về. Gia đình là nơi nuôi ta khôn lớn, dạy ta làm người, cùng nuôi dưỡng cảm xúc trong trẻo, nhân hậu, bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã. Có thể có nhiều bạn bè nhưng hãy nhớ chúng ta chỉ có duy nhất một gia đình. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này, không gì có thể thay thế được. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.

Có một nơi để về, đó là nhà; có những người để yêu thương, đó là gia đình. Đó là quan điểm của bạn Trần Thúy Hằng, hiện đang công tác tại Tập đoàn Viettel.

Ra trường tạm xa gia đình nhận công tác về thành phố Biển xinh đẹp là lúc tôi rời xa vòng tay ba mẹ để bắt đầu cho hành trình mới của mình. Đến khi lập gia đình tôi mới cảm nhận sâu sắc hơn về sự yêu thương, quan tâm mà ba mẹ dành cho tôi. Tôi luôn nghĩ khi lập gia đình sẽ luôn có chồng ở bên, cùng chăm sóc con cái nhưng khi chồng tôi được giao nhiệm vụ đi nhận công tác tại tỉnh xa rồi đi nước ngoài. Hành trình một mình chăm sóc và nuôi dưỡng con nhỏ bắt đầu từ khi con gái đầu của tôi mới 7 tháng tuổi, rồi đến khi sinh bé thứ hai. Bên tôi lúc này ko ai khác là ông bà nội, ngoại thay nhau ở cùng để động viên và chăm cháu, tạo điều kiện cho chồng tôi yên tâm công tác xa nhà.

Sau bao năm xa cách, giờ đây gia đình tôi đã được làm việc và sinh sống cùng nhau. Tôi từ Gia Lai được học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, ra trường làm công việc ở Thành phố Đà Nẵng và giờ đây là Thủ đô Hà Nội. Gia đình tôi, giờ đây có thể đi cùng nhau đến những nơi mình thích, được đưa các con đi trải nghiệm cuộc sống trong và ngoài nước, chắp cánh cho những ước mơ của con luôn có ba mẹ bên cạnh. Tôi cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ hai bên nội ngoại và trân quý biết bao tình cảm của các thành viên trong gia đình mình./.


Tâm An
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Công tác kiểm tra và công tác giám sát của Đảng: Những điểm giống và khác nhau (20/02)
Một số kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2022; nhiệm vụ trong thời gia tới (20/02)
Hội thi giáo viên dạy giỏihuyện Đức Cơ lần thứ VI, năm 2022 (27/09)
Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 2025 (29/09)
Nông nghiệp, nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu (29/09)
Một số quy định cần quan tâm của luật phòng, chống tác hại thuốc lá (29/09)
Gia Lai tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy (29/09)
Tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa (27/09)
Bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng, nhiệm vụ của toàn dân trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư (4.0) (21/09)
Trao 2nhà mái ấm cho công nhân đồng bào dân tộc thiểu số (14/09)
Tin: Binh đoàn 15 tổ chức ngày hội "Hiến máu tình nguyện" (15/09)
Binh đoàn 15 tổ chức ngày hội "Hiến máu tình nguyện" (13/09)
Niềm vui trong những căn nhà “Chữ thập đỏ” (13/09)
Một số thông tin về thị trường lao động Gia Lai tháng 7/2022, triển vọng thị trường lao động tháng 8/2022 (30/08)
Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngân hàng Việt Nam” (26/08)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7526734
Số người Online 271

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này