TRANG NHẤT > BIỂN ĐẢO
Cập nhật 17/01/2019 (GMT+7)

Tình người ấm áp nơi biên giới

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người là môi trường hoạt động về nhân đạo, nơi hội tụ những trái tim nhân ái với những ý tưởng thiêng liêng, khát vọng cống hiến cho cộng đồng, cho dân tộc, cho Tổ quốc những giá trị không chỉ là về vật chất mà còn là những giá trị về trí tuệ, tư tưởng, tinh thần. Được thành lập từ năm 2011, đến nay chi hội có hơn 3000 hội viên ở khắp mọi miền Tổ quốc với đầy đủ các thành phần: Giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, doanh nhân, cán bộ công chức, công an, quan đội, nhà hảo tâm,…Các thành viên của chi hội luôn khát vọng sống để cống hiến, để lan tỏa trí tuệ cho cộng đồng, cho xã hội với tiêu trí 7 Đ: Đồng duyên - Đồng tâm - Đồng chí hướng – Đúng – Đáng – Đàng hoàng - Đẳng cấp

Trong nhiều năm qua, Chi hội Tán trợ  đã và đang tích cự tham gia đóng góp vào nhiều hoạt động nhân đạo xã hội như:Xây nhà Chữ thập đỏ, tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao bò giống sinh sản, chắp cánh ước mơ đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trao quà tết vid người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, chương trình trái tim tình người, thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bênh viện hàng tháng…Đặc biệt trong năm 2018, chi hội đã thực hiện nhiều chương trình ở trên khắp toàn quốc với giá trị nhân đạo đạt gần 37 tỷ đồng. Những tháng cuối năm 2018, chi hội  Tán trợ Chữ thập đỏ tình người đã đến với Gia Lai.

Trên cơ sở biên bản thống nhất giữa UBND huyện Đức Cơ và Chi hội Tán trợ  Chữ thập đỏ tình người  (Chi hội Tán trợ) về cách thức hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà  cho người nghèo, người phong trên địa bàn huyện Đức Cơ, theo đó Chi hội Tán trợ  hỗ trợ mỗi căn  nhà 30 triệu đồng, số còn lại địa phương vận động đối ứng để ít nhất mỗi căn nhà đạt giá trị 50 triệu đồng, với phương châm lan tỏa sức mạnh nhân đạo.Trên tinh thần đó, UBND huyện Đức cơ đã chỉ đạo:

 UBND các xã, các đơn vị quân đội , công an trên địa bàn chịu trách nhiệm huy động lực lượng đóng  góp xây dựng nhà cho người nghèo, người phong trên địa bàn các xã theo đăng ký và phân công của UBND huyện. Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện phối hợp với UBND các xã hỗ trợ làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình. Phòng Kinh tế - Hạ tầng thiết kế mẫu nhà và kiểm tra, giám sát tiến độ cũng như chất lượng công trình. Hội Chữ thập đỏ huyện; Văn phòng HĐND – UBND huyện, Ban quản lý các dự án huyện tham gia giám sát tiến độ , chất lượng công trình. Hội Chữ thập đỏ kiểm tra quá trình xây dựng  móng nhà  và chụp hình  gửi về Chi hội Tán trợ. Ngoài ra UBND huyện đã kêu gọi một số doanh nghiệp tham gia hỗ trợ xây dựng nhà  cho người dân như Doanh nghiệp tư nhân Xuân Vấn đã hỗ trợ 60 triệu đồng.

Tấm lòng nhân ái của các hội viên, tình nguyện viên, công tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người đã được các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện chia sẻ, lan tỏa và biến thành hành động trong việc chung tay hỗ trợ xây nhà  cho nhân dân. Tổng số tiền hỗ trợ của Chi hội Tán trợ là 2,1 tỷ đồng. Việc đối ứng, đóng góp của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị, doanh ngiệp, cá nhân và của các gia đình đạt giá trị 1, 695 tỷ đồng. Số ngày công các cơ quan, đơn vị , đoàn thể, cá nhân  và gia đình hỗ trợ làm nhà khoảng hơn 900 ngày công, trị giá tương đương 225 triệu đồng.

Trung tuần tháng 1 /2019  vừa qua, UBND huyện Đức Cơ phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người  tổ chức lễ trao 70 căn nhà Chữ thập đỏ và 200 xuất quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, trị giá mỗi xuất 500 ngàn đồng, các thành viên của Chi hội ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 70 chăn ấm cho các gia đình được tặng nhà.

Theo báo cáo của  UBND huyện Đức Cơ, hiện nay đã có 58 căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho hộ dân sử dụng, còn 12 căn đang trong quá trình hoàn thiện đến cuối tháng 1 năm 2019 sẽ bàn giao. Tâm sự với tôi, anh Bé người xã IaBla              nói: “Em rất vui, nếu không có 30 triệu tiền hỗ trọ của Chi hội Tán trợ và 15 triệu của UBND huyện thì vợ chồng em không bao giờ dám nghĩ đến chuyện làm nhà mới mà chỉ ở tạm vậy thôi. Có 45 triệu, anh em họ hàng, bà con, bạn bè đã giúp đỡ em đã có một ngôi nhà trị giá 185 triệu đồng, thật khang trang. Vợ chồng em sẽ an tâm ổn định cuộc sống và quyết tâm vươn lên thoát nghèo để xây dựng cuộc sống ấm no”.

Thay lời người dân và chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân đã ủng hộ, đóng góp cả về vật chất và tinh thần để  sức mạnh nhân đạo được lan tỏa. Niềm vui có một mùa xuân ấm áp đã đến nơi biên giới yêu thương. Hy vọng  các hộ nghèo sẽ quyết tâm vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững, để sức mạnh nhân đạo và tình người tiếp tục được lan tỏa muôn nơi. 

Xuân Quỳnh
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Những nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam (24/01)
Hồi ức cựu binh Hải quân về đánh thắng trận đầu (06/08)
Thế giới phản đối Trung quốc đưa tàu đến rạn đá Ba Đầu thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam (19/04)
Canh biển trời cho Tổ quốc vào Xuân (20/01)
Xuân đến nhà giàn giữa ngàn khơi Tổ quốc (18/01)
Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông (06/10)
3.000 lá cờ Tổ quốc trao ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển (29/09)
Giám sát vùng biển, đảo trọng điểm xa bờ bằng công nghệ viễn thám (14/09)
Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển (11/09)
Năm học mới ở “Quần đảo bão tố” (08/09)
Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa (27/08)
Yêu cầu Malaysia xác minh, làm rõ vụ truy đuổi tàu cá làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng (18/08)
Trung Quốc không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (24/04)
Trường Sa - 45 năm thay da đổi thịt (13/04)
Sắc xuân Trường Sa (13/02)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575820
Số người Online 754

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này