TRANG NHẤT > ĐƯA NQ CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG
Cập nhật 20/04/2021 (GMT+7)

Ghi nhận tại Hội thi Báo cáo viên giỏi

Nhằm đánh giá đúng chất lượng đội ngũ báo cáo viên. Từ đó, giúp Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực, phương pháp và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của đội ngũ cán bộ chính trị các cấp trong LLVT tỉnh ngày càng hiệu quả. Đồng thời đây là dịp tuyên truyền, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội các cấp vào cuộc sống.
Hội thi diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 31/3/2021 đến ngày 02/4/2021), tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tuyên truyền về biển, đảo của Việt Nam trên Biển Đôngkỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng. 62 thí sinh được chia là 2 nhóm: Nhóm một là, Chính ủy Trung đoàn Bộ binh 991, Chính trị viên, Chính trị viên phó, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị, Chủ nhiệm Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự 17 huyện, thị xã, thành phố, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Bộ binh 50. Nhóm hai là, Trợ lý Ban Chỉ huy Quân sự 17 huyện, thị xã, thành phố, cơ quan Bộ chỉ huy và Chính trị viên cấp đại đội; tham gia tranh tài ở 3 phần thi: Thi viết đề cương tuyên truyền; Thi thực hành thuyết trình (theo chuyên đề đã đăng ký trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút); Thi kiến thức và xử trí tình huống (trên cương vị là cán bộ chính trị ở đơn vị cơ sở, vận dụng những vấn đề về lý luận, nguyên tắc chung để xử trí tình huống có liên quan đến công tác quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng, hoạt động thực tiễn của bộ đội tại đơn vị).

Là thí sinh đạt giải nhất trong nhóm thí sinh chính trị viên cấp đại đội tại Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2020, với kinh nghiệm của mình, Đại úy Đinh Văn Tính - Chính trị viên Đại đội Bộ binh 1, Tiểu đoàn Bộ binh 50, Trung đoàn Bộ binh 991 chia sẻ kinh nghiệm: “Bản thân phải tự lực tự cường, tự học và tự thông qua cho mình thuần thục; sau đó tiến hành thục luyện ngay tại đại đội để cán bộ, chiến sĩ nghe, đồng thời tranh thủ các ý kiến đóng góp Tổ Giáo viên của Tiểu đoàn, từ đó tổng hợp và hoàn thiện nội dung dự thi của mình”.  Được đánh giá là thí sinh tiềm năng cho ngôi vị cao nhất tại hội thi lần này (vì đã đạt giải nhất tại hội thi Báo cáo viên do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức), Thiếu tá Phạm Thanh Tùng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Rrông, vẫn không khỏi hồi hộp khi bước vào hội thi: “Trong 3 phần thi, phần thi mà tôi tâm đắc nhất là phần thi thí sinh thông báo thời sự. Bởi đây là một trong những phần thi khó, thú vị và nó phản ánh được kỹ năng, nghiệm vụ của Hội thi báo cáo viên. Nó khó ở chỗ báo cáo viên phải xác định chủ đề, trên cơ sở đó thì xác định đề cương, bài nói của mình sao cho vừa lôi cuốn được người nghe, lại bảo đảm nội dung và nhất là không được quá 25 phút trình bày”.

Để đánh giá đúng thực chất của các thí sinh, Ban Tổ chức đề ra yêu cầu đạt được trong đề cương của chuyên đề phải thật đầy đủ và chính xác các nội dung, bảo đảm bố cục đúng quy định, kết cấu lôgic, hợp lý, thông tin phải mang tính thời sự, liên hệ sát thực tiễn cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác. Đồng thời là cơ hội để thí sinh được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và rút ra cho bản thân những kinh nghiệm thực tế. Vì thế, Đại úy Siu Thuật - Chính trị viên Đại đội Bộ binh 4, Tiểu đoàn Bộ binh 50, chia sẻ: “Đây là sân chơi lớn đối với tôi, tham gia hội thi này tôi đã học thêm được nhiều kinh nghiệm về phương pháp, giúp cho đơn vị, đặc biệt là công tác tuyên truyền, bởi vì mỗi bài nói, bài viết, bài thuyết trình của tôi tại hội thi sẽ được Ban Giám khảo (là những người có trình độ, kinh nghiệm, ở vị trí cao và kinh qua thực tiễn) sẽ nhận xét, đánh giá để bản thân thấy được đâu là điểm mạnh, điểm yếu là bài học vô cùng quý, sau này về đơn vị sẽ phát huy vai trò của mình giúp cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ”.

Trong hội thi này, thí sinh là chính ủy, chính trị viên người chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị của các đơn vị, thông qua đây, sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ báo cáo viên của đơn vị mình. Đồng thời cơ quan chuyên môn có cơ sở để tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên ngày càng phát huy vai trò.

Là người theo sát hội thi từ khi có kế hoạch triển khai, Đại tá Phạm Công Việt - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, trên cương vị Chủ khảo có lẽ biết rõ nhất về chất lượng của các thí sinh thể hiện tại hội thi: “Nhiều đồng chí đã rất tự tin, bình tĩnh và thuyết trình đầy đủ các nội dung có tính sáng tạo và tính thực tiễn cao. Tuy nhiên, qua hội thi còn bộc lộ một số khuyết điểm mà trong thời gian tới cần khắc phục về phương pháp truyền đạt của các thí sinh có những lúc nó chưa phù hợp, chưa lôi cuốn và thuyết phục được người nghe. Với cơ quan chức năng, Phòng Chính trị sẽ tham mưu cho Đảng ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh có chủ trương, kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng để nâng cao trình độ mọi mặt, trong đó có trình độ, năng lực của các đồng chí báo cáo viên”.

Thông qua Hội thi, là điều kiện giúp cho đội ngũ báo cáo viên thấy rõ trình độ, năng lực, vai trò, vị trí của mình trong công tác tuyên truyền; đồng thời cũng là cơ sở để Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kịp thời khắc phục những hạn chế trong công tác tuyên truyền của đội ngũ báo cáo viên; chủ động hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới hình thức và phương pháp trong công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Kép lại hội thi, Ban Tổ chức đã trao 20 giấy khen cho các thí sinh đạt giải. Cụ thể 2 giải Nhất (Nhóm 1 là Thiếu tá Phạm Thanh Tùng- Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Prông, với số điểm bình quân 3 phần thi là 8,5; nhóm 2 là Thiếu tá Phạm Văn Hùng- Trợ lý Tuyên huấn Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Sê, với số trung bình là 8,25); 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích; 21 Giấy Chứng nhận Báo cáo viên giỏi; lựa chọn những báo cáo viên đạt giải Nhất, Nhì trong Hội thi để bồi dưỡng, luyện tập đại diện cho lực lượng vũ trang tỉnh tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi do Quân khu 5 và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức./.


"Đây là việc làm thường xuyên của Thường vụ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, điều đặc biệt hội thi diễn ra ngay sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp. Vì thế, hội thi còn là dịp để Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội các cấp vào cuộc sống. Với kết quả 100% đạt khá, giỏi (trong đó 22/62 đồng chí xếp loại giỏi chiếm trên 35%), con số này đã nói nên trình độ chuyên môn một cách chính xác của đội ngũ cán bộ chính trị trong lực lượng vũ trang tỉnh; đây cũng là cơ sở để Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét, quy hoạch, bổ nhiệm, sử dụng đội ngũ này trong công tác cán bộ. Kỳ vọng các đồng chí tiếp tục nỗ lực, phát huy, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền miệng, Đại tá Lê Tuấn Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cho biết./."

Huy Bắc
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Trường THPT Mạc Đỉnh Chi huyện Chư Pah tổ chức kết nạp Đảng cho 3 học sinh (04/07)
Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền tiếp thu ý kiến đóng góp xây dựng đảng, xây dựng chính quyền (17/06)
Huyện ủy Ia Pa tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (29/04)
Huyện uỷ Ia Grai tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (26/04)
Phú Thiện: Tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (22/04)
Ia Pa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII (16/04)
Gia Lai- Bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 (06/04)
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 3/2021 (05/04)
Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (19/02)
Hội Chữ thập đỏ Gia Lai: Một năm vượt khó (09/02)
Tự hào 91 mùa Xuân đời ta có Đảng! (21/01)
Gia Lai tiếp tục quan tâm công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn (20/01)
Kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của tỉnh Gia Lai năm 2020 (20/01)
Ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết cho đảng viên các chi bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy (11/11)
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Đại hội Hội chữ thập đỏ các cấp (09/11)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Hop thu cong tac vien

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 6448961
Số người Online 638

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này