TRANG NHẤT > LÀM THEO GƯƠNG BÁC
Cập nhật 28/02/2023 (GMT+7)

“Bông hoa” của đơn vị

Trách nhiệm,nhiệt tình, năng nổvới công việc và luôn hòa đồng với mọi người đó là những gì chúng tôi cảm nhận khi tiếp xúc với Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Lê Thị Thương, Tiểu đội trưởngnuôi quân, Văn phòng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai. Cán bộ, nhân viên vẫn thường gọi chị bằng cái tên trìu mến “Hoa hậu” của đơn vị.


Thiếu tá QNCN Lê Thị Thương đang chia khẩu phần ăn cho bộ đội.

Có mặt ở bếp ăn của cơ quan Bộ chỉ huy đúng thời điểm cán bộ, nhân viên đơn vị đang chuẩn bị bữa ăn trưa. Tiếng lách cách của dao thớt, tiếng bước chân gấp gáp xen kẽ là tiếng cười nói rôm rả của các anh nuôi, chị nuôi quân đang chuẩn bị thực phẩm để kịp nấu bữa ăn trưa cho cán bộ, chiến sĩ.

Tại khu vực chế biến Thiếu tá QNCN Lê Thị Thương, Tiểu đội trưởng nuôi quânquân đơn vị đang cẩn thận phận loại, sơ chế thực phẩm. Thấy chúng tôi đi cùng với chỉ huy đơn vị, chị Thương nhanh miệng nói: Hôm nay nhà bếp sẽ có nhiều món ăn mới để chiêu đãi khách nhé. Nói xong, chị Thương liền trực tiếp xắn tay vào bếp, thoăn thoát chế biến, đun nấu và chỉ một thời gian ngắn, các món ăn như: Tôm chiên, cá kho, trứng rán, thịt bò xào mướp đắng, rau xào… đã được chị và bộ phận nhà bếp chia lên từng bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ và bắt mắt. Chia sẻ với chúng tôi những món ăn mình chế biến, chị Thương cho biết: “Bản thân làm công tác phục vụ đã lâu nên luôn xác định rõ công việc của mình, hết lòng vì nhiệm vụ và luôn lấy sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị là mục tiêu cao nhất của mình”.

Được biết, trước sự biến động của giá cả thị trường, để bảo đảm chất lượng bữa ăn cho cán bộ, nhân viên, chị Thương và bộ phận hậu cần đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiêu theo từng ngày, tuần, nguồn thực phẩm được mua từ các đầu mối nên giá bình quân các loại thực phẩm luôn thấp hơn giá thị trường và chất lượng thực phẩm lúc nào cũng tươi, xanh hơn. Ngoài ra, chị Thương và bộ phận nuôi quân còn tranh thủ ngoài giờ tận dụng đất trống, tích cực tăng gia sản xuất để tạo nguồn thực phẩm ngon tại chỗ để góp phần làm giàu bữa ăn cho cán bộ, nhân viên đơn vị. Công tác vệ sinh nhà bếp cũng được mọi người đặt lên hàng đầu. Vì vậy trong nhiều năm qua đơn vị luôn đạt “bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”.

Không chỉ đảm nhiệm việc phục vụ ăn uống cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị mà từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhất là trên địa bàn có ca nhiễm, công dân trở về từ vùng dịch phải cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung. Thiếu tá QNCN Lê Thị Thương lại xung phong đảm nhiệm nấu ăn cho bệnh nhân và các lực lượng làm nhiệm vụ. Công việc vất vả, nặng nhọc phải thức sớm, về khuya nhưng chị lúc nào cũng vui vẻ, nhiệt tình tham gia. Với chị khi nhìn cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, các lực lượng ở khu cách ly ăn hết khẩu phần, sức khỏe bảo đảm, hoàn thành thời gian cách về với gia đình là niềm vui của chị, lúc đó những mệt nhọc, vất vả của mình tan biến”.

Trò chuyện với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị chúng tôi được biết, từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021 Thiếu tá QNCN Lê Thị Thương đã tham gia phục vụ 24 đợt, với trên 350 lượt bệnh nhân là quân nhân bị bệnh Covid 19. Quá trình thực hiện nhiệm vụ ngoài chuyện môn của mình đó là phục vụ nấu ăn cho công dân, các lực lượng khu cách ly chị còn học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn từ những anh chị em khác./.

“Những ngày đầu làm công việc “Tiểu đội trưởng chị nuôi” ở các khu cách ly tôi lo lắm. Bởi mình sợ nấu ăn không hợp khẩu vị của bệnh nhân, nhất là thời điểm cùng lúc bảo đảm hàng trăm suất cơm. Thế nhưng, được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của mọi người, tôi đã an tâm với công việc của mình. Mỗi khi nhìn bệnh nhân và các lực lượng ăn uống ngon miệng, hết khẩu phần bản thân vui vì đã góp phần để mọi người có sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà bản thân còn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm trong chế biến các món ăn để về phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị”, Thiếu tá QNCN Lê Thị Thương tâm sự.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, ngoài sự động viên, giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, đồng chí, đồng đội thì chị Thương luôn có một hậu phương vững chắc từ gia đình những lúc khó khăn vất vả. Anh Đảm, chồng chị Thương chia sẻ: “Nhiều hôm thấy vợ đi làm về muộn cả nhà thấy thương lắm. Biết được công việc của vợ nên tôi cũng động viên và phụ giúp các công việc ở nhà, chỉ bảo các cháu học hành để vợ toàn tâm, toàn ý cho công việc cơ quan giao. Chỉ mong hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị”.

Nói về cán bộ cấp dưới của mình, Thượng tá Ngôn Ngọc Cương, Chánh Văn phòng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết: “Thiếu tá QNCN Lê Thị Thương là nhân viên tận tâm, tận tụy, có trách nhiệm cao, có chuyên môn giỏi, hết lòng vì công việc. Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tích cực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Mặc dù, là quân nhân nữ của đơn vị nhưng trong các hoạt động chị luôn sắp xếp hài hòa công việc của đơn vị và gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với những cố gắng của mình trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều năm liền Thiếu tá QNCN Lê Thị Thương đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Bộ tư Lệnh BĐBP và UBND tỉnh Gia Lai trao tặng./.


Trung tá Nguyễn Hữu Quyết Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” huyện Mang Yang năm 2023 (23/05)
Chủ tịch Hồ Chí Minh - tấm gương sáng ngời, mẫu mực (18/05)
Thành ủy Pleiku: sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TWcủa Bộ Chính trị (10/05)
Huyện Chư Pưh tổ chức Tọa đàm“xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, nêu gương” (18/08)
Học tập phong cách báo chí độc đáo của Hồ Chí Minh (04/06)
Đinh ƠRing- Người sỹ quan biên phòng tận tụy với dân (22/03)
Thanh niên Gia Lai đẩy mạnh các phong trào học tập và làm theo gương Bác (06/08)
Đảng bộ huyện Đak Đoa học tập Bác bằng những việc làm thiết thực (20/07)
Một số kết quả quan trọng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Đức Cơ (11/05)
Đền thờ Vua Hùng ở Gia Lai - giá trị cội nguồn, giá trị đoàn kết (20/04)
Nữ quân nhân ‘‘4T’’ (04/03)
Theo lời dạy của Bác Hồ (26/02)
Chữa “bệnh quan liêu” của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh (09/11)
Để nhân dân tin yêu (08/09)
Quyền con người và quyền công dân trong Tuyên ngôn độc lập (25/08)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575847
Số người Online 567

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này