TRANG NHẤT > LÀM THEO GƯƠNG BÁC
Cập nhật 22/03/2022 (GMT+7)

Đinh ƠRing- Người sỹ quan biên phòng tận tụy với dân

Đối với những người lính nơi biên cương, việc giúp đỡ người dân vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ, mà đó còn là tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó giữa quân dân. Với rất nhiều người dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ia Mơ, huyện ChưPrông,tỉnh Gia Lai hình ảnh Đại úy biên phòng Đinh ƠRing đã trở nên thân thuộc, gần gũi như chính người thân trong gia đình. Giờ đây, cho dù cuộc sống có khốn khó, thì bên cạnh họ, vẫn luôn có sự nâng đỡ, đùm bọc của những người lính mang quân hàm xanh.


Ảnh: Hà Thành.

Nuôi trong mình ước mơ được được cống hiến sức trẻ cho đất nước, tháng 8 năm 2013, chàng trai trẻĐinh ƠRing dân tộc Bana ở xã Sơ Lang huyện Kbang tốt nghiệp Trường sỹ quan Chính trị của Bộ Quốc phòng, ra trường với tấm bằng loại ưu và được phong quân hàm Trung úy, Đinh ƠRing được về nhận công tác tại Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai.Từ đó đến nay, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, anh cũng đều năng nổ, nhiệt tình và cầu thị để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị là chính trị viên phó đồn biên phòng Ia Mơ, huyện ChưPrông, đại úy Đinh ƠRing đã quán triệt sâu sắc nội dung ý nghĩa của việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Không quản, ngày hay đêm, thời tiết nắng hay mưa, đường sá đi lại khó khăn, Đinh ƠRing thường xuyên đến từng nhà dân, từng hộ đồng bào nơi vùng biên để tuyên truyền pháp luật, lắng nghe nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Từ đó anh đã tham mưu, đề xuất cho đơn vị nhiều kế hoạch, việc làm có ý nghĩa nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn nơi đồn đóng quân.Anh thường xuyên phối hợp với các ban, ngành đoàn thể ở xã bám địa bàn, bám dân, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước, qui định của điạ phương. Thực hiện tốt “ Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự thôn làng, khu vực biên giới”. Nhờ nắm chắc tình hình địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, các phong trào do đại úy Đinh ƠRing tham mưu và phối hợp với chính quyền địa phương phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân và mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới; “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”... Trong năm 2021 đơn vị đã phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động được 211 buổi tuyên truyền cho 4.305 lượt người tham gia. Bên cạnh đó anh còn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, dựng dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ia Mơ với các mô hình cụ thể, thiết thực mang tính hiệu quả cao như chương trình: “ Trình diễn lúa nước”, “ Trồng vườn rau sạch”, “ Nuôi heo giống sinh sản” “ Nâng bước em đến trường”, “ Con nuôi Biên Phòng”…Bản thân Đinh ƠRing cũng đã trực tiếp hướng dẫn cho gia đình Bà Ksor H’Cha, Làng KLăhnuôi 2 con heo giống sinh sản, gia đình đã bán và thu nhập thêm 7.3 triệu đồng, đồng thời hướng dẫn gia đình trồng rau sạch, mỗi ngày từ vườn rau này gia đình thu nhập thêm từ 30, 50 ngàn đồng.


Bên cạnh đó trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh đã tuyên truyền người dân di chuyển hàng rào, hiến đất làm đường liên thôn tại làng Klăh và làng Krông. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 anh đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân trên khu vực biên giới về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các nội dung và hình thưc phong phú trên cụm loa truyền thanh của xã bằng hai thứ tiếng Jarai và Kinh vào các buổi sáng và buổi chiều hàng ngày. Trao đổi với chúng tôi Già làng Ksor H’BLâm, làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông cho biết: Dân làng Krông mình nói riêng cũng như cả xã Ia Mơ này ai cũng quí mến Đinh ƠRing, vì ƠRing luôn luôn gần gũi và tuyên truyền cho bà con mình những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, bên cạnh đó còn hướng dẫn dân làng mình phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập để giảm nghèo.


Không chỉ ở đồn biên phòng Ia Mơ, khi còn đang công tác tại phòng chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Đinh ƠRing cũng đã trực tiếp tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như các hoạt động giúp dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới…Vận động các đơn vị hỗ trợ các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn để vươn lên thoạt nghèo, Đinh ƠRing còn trực tiếp liên hệ với Hội LHPN quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh thực hiện chương trình” Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” qua chương trình đã trao 1 ngôi nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Kpăh Then ở Làng Klăl xã Ia Mơ trị giá 70 triệu đồng, trao 2 phương tiện sinh kế là bò giống cho một hộ gia đình trị giá 14 triệu đồng, trao 5 bồn chứa nước và 50 suất quà với tổng trị giá 57 triệu đồng. Trao đổi với chúng tôi Trung uý Hoàng Minh Hải- Trợ lý Công tác Quần chúng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Đại úy Đinh ƠRing là một cán bộ rất năng nổ và tích cực trong mọi hoạt động, dù ở cương vị nào, địa bàn công tác anh đều thể hiện tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ.


Với những cống hiến và thành tích đạt được, Đại úy Đinh ƠRing đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, bằng khen của UBND tỉnh, năm 2020 anh được vinh danh là gương mặt trẻ tiêu biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh, là đại biểu chính thức tham dự đại hội thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ X giai đoạn 2020- 2025. Liên tiếp 3 năm liền 2019-2021 là chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh. Một vinh dự lớn đến với đại úy Đinh ƠRing là hội đồng bình xét của tỉnh vừa bình chọn anh là ‘Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai” năm 2021.


Hà Đức Thành
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Huyện Chư Pưh tổ chức Tọa đàm“xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, nêu gương” (18/08)
Học tập phong cách báo chí độc đáo của Hồ Chí Minh (04/06)
Thanh niên Gia Lai đẩy mạnh các phong trào học tập và làm theo gương Bác (06/08)
Đảng bộ huyện Đak Đoa học tập Bác bằng những việc làm thiết thực (20/07)
Một số kết quả quan trọng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Đức Cơ (11/05)
Đền thờ Vua Hùng ở Gia Lai - giá trị cội nguồn, giá trị đoàn kết (20/04)
Nữ quân nhân ‘‘4T’’ (04/03)
Theo lời dạy của Bác Hồ (26/02)
Chữa “bệnh quan liêu” của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh (09/11)
Để nhân dân tin yêu (08/09)
Quyền con người và quyền công dân trong Tuyên ngôn độc lập (25/08)
Gia Lai có hai tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (25/05)
Thành phố Pleiku: Long trọng Lễ báo công Bác Hồ, biểu dương khen thưởng các điển hình học tập và làm theo Bác (20/05)
Những Quảng trường in hình bóng Bác (19/05)
Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về ý chí, nghị lực (13/05)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7511426
Số người Online 789

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này