TRANG NHẤT > LÀM THEO GƯƠNG BÁC
Cập nhật 08/09/2020 (GMT+7)

Để nhân dân tin yêu

Khắc ghi lời Bác dạy, thiết thực hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự chào mừng Đại hội Đảng cácp cấp, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ X, từ ngày 15/7/2020 đến ngày 14/9/2020, do Giám đốc Công an tỉnh phát động, thời gian qua Công an Gia Lai xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt trong các mặt công tác, chiến đấu, rèn luyện, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên cho Nhân dân, được Nhân dân tin yêu. Cảm phục trước những việc làm đó, nhiều người dân đã viết thư cảm ơn.


Cuối tháng 8/2020, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai nhận được thư của gia đình ông Kpăh Hùng (SN 1983, Trưởng Ban Công tác mặt trận làng Tnao, xã Ia Bông, huyện Chư Prông) cảm ơn lực lượng Công an về việc nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp bò xảy ra tại gia đình ông. Theo đó, vào khoảng 03h00’ sáng ngày 14/8/2020, gia đình ông Hùng bị kẻ gian đột nhập bắt trộm 03 con bò, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện nhanh chóng tiếp nhận, điều tra, xác minh vụ việc, xử lý nguồn tin báo của Nhân dân và khoanh vùng đối tượng nghi vấn. Đến khoảng 21h00’ cùng ngày, lực lượng Công an huyện Chư Prông phối hợp Công an huyện Phú Thiện đã xác định, đấu tranh, làm rõ đối tượng Trần Công Hải (SN 1974, trú khu phố 7, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) chính là thủ phạm vụ trộm cắp. Qua đấu tranh, điều tra mở rộng, đối tượng Hải khai nhận: từ đầu năm 2020 đến nay, đã cùng 05 đối tượng khác thực hiện 10 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 29 con bò, 05 con trâu trên địa bàn 08 huyện của tỉnh Gia Lai. Ngay sau đó, các đối tượng liên quan đến đường dây chuyên trộm cắp trâu bò ở các huyện đã bị bắt giữ, phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án. Đồng thời, thu giữ, trả lại cho các gia đình bị hại 03 con trâu, 07 con bò, trong đó có 03 con bò của gia đình ông Kpăh Hùng. Nhận lại được tài sản bị mất trộm, gia đình ông Hùng đã rất xúc động. Trong thư cảm ơn, ông Hùng viết: “Tôi viết thư này bày tỏ tấm lòng biết ơn của tôi cũng như Nhân dân làng Tnao gửi đến Lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Chư Prông. Cảm ơn các lực lượng Công an đã quản ngại khó khăn, nêu cao tinh thần tận tụy, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiệt tình giúp đỡ, nhanh chóng điều tra, làm rõ, thu hồi tài sản bị mất cắp trả lại các gia đình…”.

Ngày 21/8/2020, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông tại Km25, Tỉnh lộ 669, thuộc địa phận tổ dân phố 1, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, Thiếu úy Lê Hoàng Diệp, cán bộ, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Kbang nhặt được 01 bọc nilông, trong đó có 1,5 triệu đồng. Thiếu úy Lê Hoàng Diệp nhanh chóng báo cáo lãnh đạo đơn vị để thông báo trên các phương tiện thông đại chúng và chỉ 02 ngày sau, đã tìm được, trao trả số tiền cho người đánh rơi là anh Nguyễn Tấn Anh (SN 1969, trú tại thôn Cửu Đạo, xã Tú An, thị xã An Khê). Được biết, đây là số tiền mà anh Nguyễn Tấn Anh vừa được trả công làm phụ hồ, chuẩn bị trả lãi ngân hàng và đóng tiền học cho con học tại thành phố Hồ Chí Minh. Cảm phục hành động đó của đồng chí Diệp, đầu tháng 9/2020, anh Nguyễn Tấn Anh đã gửi thư cảm ơn đến Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai. Trích thư có đoạn viết: “…Khi nhận lại số tiền bị mất, gia đình tôi vô cùng xúc động. Qua đây, cho phép chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đến Công an huyện Kbang, đến Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Kbang, đặc biệt là đồng chí Thiếu úy Lê Hoàng Diệp, đã hết lòng ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân. Trước hành động đẹp của các đồng chí, nhặt được của rơi trả lại người bị mất, tôi hết sức khâm phục, biết ơn sâu sắc. Có được nghĩa cử cao đẹp, “hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân”, là kết quả của sự giáo dục, rèn luyện trong môi trường lực lượng vũ trang, của Lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai và của Công an huyện Kbang…”.  

Hoạt động thiện nguyện hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xã của tỉnh cũng là một trong những công tác được các cấp Công an tỉnh Gia Lai quan tâm, chú trọng tổ chức thực hiện, đã được chính quyền các cấp, Nhân dân địa phương gửi thư cảm ơn. Vừa qua, ngày 17/8/2020, Hội NNCĐDC/DIOXIN thị xã Ayun Pa đã gửi thư đến Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cảm ơn Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh phối hợp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã đến thăm và trao quà gia đình ông Ksor Dot (SN 1950, trú làng Krăi, xã Ia Rbol, thị xã Ayunpa) là người có công với Cách mạng, trong kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc da cam/Dioixin. Sau đó, 03 người con của ông đều bị nhiễm gián tiếp, bị bệnh tâm thần, không tự lao động, sinh hoạt cá nhân được.

Chia sẻ với những khó khăn trên, lực lượng đoàn viên, hội viên của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường nhận kết nghĩa, giúp đỡ gia đình ông Ksor Dot mức hỗ trợ 800.000đ/01 tháng và định kỳ mỗi tháng, các dịp lễ, tết, đều đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình ông. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của đơn vị hướng về Nhân dân ở cơ sở, hướng về cộng đồng. Được biết số tiền hỗ trợ trên trích từ “Hũ tiết kiệm”, do cán bộ, chiến sỹ của đơn vị quyên góp hàng tháng. Trích thư cảm ơn, có viết: “Thay mặt các nạn nhân chất độc da cam thị xã Ayunpa và gia đình ông Ksor Dot xin ghi nhận tấm lòng vàng, “thương người như thể thương thân” của lực lượng Công an Gia Lai nói chung, của phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường nói riêng. Việc làm của các anh chị Công an là hành động thiết thực, góp phần chia sẻ, “xoa dịu nỗi đau da cam” cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin (…), giúp đỡ họ vượt qua mọi mặc cảm, khó khăn, ổn định cuộc sống…”./.

Nay Ly Hương
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Huyện Chư Pưh tổ chức Tọa đàm“xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, nêu gương” (18/08)
Học tập phong cách báo chí độc đáo của Hồ Chí Minh (04/06)
Đinh ƠRing- Người sỹ quan biên phòng tận tụy với dân (22/03)
Thanh niên Gia Lai đẩy mạnh các phong trào học tập và làm theo gương Bác (06/08)
Đảng bộ huyện Đak Đoa học tập Bác bằng những việc làm thiết thực (20/07)
Một số kết quả quan trọng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Đức Cơ (11/05)
Đền thờ Vua Hùng ở Gia Lai - giá trị cội nguồn, giá trị đoàn kết (20/04)
Nữ quân nhân ‘‘4T’’ (04/03)
Theo lời dạy của Bác Hồ (26/02)
Chữa “bệnh quan liêu” của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh (09/11)
Quyền con người và quyền công dân trong Tuyên ngôn độc lập (25/08)
Gia Lai có hai tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (25/05)
Thành phố Pleiku: Long trọng Lễ báo công Bác Hồ, biểu dương khen thưởng các điển hình học tập và làm theo Bác (20/05)
Những Quảng trường in hình bóng Bác (19/05)
Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về ý chí, nghị lực (13/05)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7511452
Số người Online 530

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này