TRANG NHẤT > THỜI SỰ
Cập nhật 10/03/2023 (GMT+7)

Công đoàn trường THCSNguyễn Du, thành phố Pleiku – điểm sáng hoạt động công đoàn ở cơ sở

Trường THCS Nguyễn Du, thành phố Pleiku- ngôi trường hơn 45 tuổi, có bề dày truyền thống “Dạy tốt - học tốt”. Từ khi thành lập đến nay, trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào, từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn. Trong sự trưởng thành đi lên của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc ấy.


Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Nguyễn Du. Ảnh : Thu Hằng.


Công đoàn trường THCS Nguyễn Du gồm 7 tổ công đoàn gắn với các tổ chuyên môn của nhà trường với tổng số 81 đoàn viên công đoàn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công đoàn viên có trình độ chuyên môn cao, đoàn kết, giàu nhiệt huyết, ham học hỏi (hiện nay có 06 đoàn viên công đoàn có trình độ thạc sĩ và 04 đoàn viên đang theo học cao học, nâng tỉ lệ đào tạo trên chuẩn là 12,5%), tận tâm với công tác giáo dục học sinh và đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Có thể nói, trong suốt hành trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, nhất là trong thời kỳ đổi mới, Công đoàn nhà trường đã khẳng định sự phát triển vững chắc trên nhiều lĩnh vực, thể hiện vai trò một tổ chức đoàn thể quan trọng trong nhà trường.

Trước hết, BCH Công đoàn trường luôn quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ ngày 6/1/2011 của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát các hoạt động của nhà trường có liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn trường rất tích cực trong việc đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong đơn vị, góp phần làm cho cơ sở Đảng trong sạch - vững mạnh. Làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Để hoạt động công đoàn thực sự đi vào chất lượng, Công đoàn trường THCS Nguyễn Du đã xây dựng kế hoạch hoạt động và phối hợp chặt chẽ, gắn với chuyên môn. Với ý thức cùng chuyên môn thúc đẩy chất lượng giảng dạy, Công đoàn trường đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn, trọng tâm là phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;“phong trào thi đua yêu nước”, phong trào “Hai giỏi”;… các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn diễn ra sôi nổi. Chính vì vậy trong nhiều năm qua Công đoàn trường THCS Nguyễn Du luôn là: Đơn vị đoàn kết, năng động, hiệu quả.

Công đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên. Trường THCS Nguyễn Du luôn là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục tại thành phố Pleiku nói riêng và của Tỉnh Gia Lai nói chung. Trên cơ sở thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục, công đoàn phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh chất lượng giáo dục, chú trọng, phát hiện, bồi dưỡng cá nhân điển hình tiên tiến, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục toàn diện.

Công tác nữ công luôn luôn được quan tâm vì trong đơn vị hầu hết là nữ do đó công tác vận động lao động nữ tham gia thực hiện tốt các hoạt động trong nhà trường đóng góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị là hết sức quan trọng. Trong các năm học ĐVLĐ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” luôn vượt so chỉ tiêu đề ra.

Và trong nhiều năm qua, Công đoàn trường THCS Nguyễn Du đã không ngừng phấn đấu, luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào mũi nhọntrong nhiều năm liền, trở thành đơn vị điển hình nhân rộng trong thành phố Pleiku.Với những kết quả đạt được, Công đoàn trường THCS Nguyễn Du đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được công đoàn các cấp tặng nhiều bằng khen và cờ thi đua, trong đó có cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2020, bằng khen và cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Tỉnh Gia Lai năm 2018 và 2019 vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Phát huy những thành quả đó, thời gian tới, Công đoàn trường THCS Nguyễn Dusẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực hoạt động công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch vững mạnh, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Liên đoàn lao động thành phố và ngành giáo dục đề ra./.


Thu Hằng
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Gia Lai với công tác đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước (08/06)
Kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển giáo dục giai đoạn 2021-2025 của tỉnh (08/06)
“Học kỳ trong quân đội” với chủ đề Tôi là chiến sỹ năm 2023: Trải nghiệm thú vị trong môi trường quân đội (08/06)
Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai: 10 năm xây dựng và trưởng thành (07/06)
Gia Lai: Lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối (06/06)
Triển khai sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (06/06)
Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (06/06)
Chương trình phát triển văn hóa Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025 (06/06)
Tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII (05/06)
Cách xác định thời gian, tiền lương để hưởng trợ cấp tinh giản biên chế từ 20/7/2023 (05/06)
Chính sách thôi việc khi thực hiện tinh giản biên chế theo Nghị định 29 (05/06)
Ban Tổ chức Trung ương và Bộ thông tin và truyền thông tổ chức bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho cán bộ, phóng viên báo chí (05/06)
08 đối tượng bị tinh giản biên chế từ ngày 20/7/2023 (05/06)
Chiến thắng Đak Pơ mang tầm vóc lịch sử và ý nghĩa chiến lược quan trọng (02/06)
Gia Lai: Tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt nội dung tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (02/06)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

cuoc thi

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7575767
Số người Online 511

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này