TRANG NHẤT > THỜI SỰ
Cập nhật 08/11/2022 (GMT+7)

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Kbang

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngày 8-11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long đã về chung vui Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” với cán bộ và nhân dân Thôn 1 (xã Lơ Ku, huyện Kbang).


Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến đại diện

 các hộ gia đình ký kết thi đuanăm 2023. Ảnh: Lê Đại.


Tham dự ngày hội có Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm cùng đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam huyện Kbang và xã Lơ Ku.

Thôn 1 có 199 hộ, 738 khẩu với 11 dân tộc anh em đoàn kết sinh sống. Nhân dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp và chăn nuôi. Từ đầu năm đến nay, người dân đã gieo trồng 687,13 ha cây trồng các loại; chăn nuôi với tổng đàn gia súc 519 con; hơn 3.000 con gia cầm; trẻ em trong độ tuổi được đến trường, được tiêm phòng vắc xin đầy đủ; 100% hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công, trẻ em dưới 6 tuổi đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 100% đường giao thông nội thôn được bê tông hóa phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đi lại và sản xuất của bà con; 100% người dân đã tham gia tiềm phòng vắc xin Covid-19 theo quy định; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 90%, nhiều năm qua Thôn 1 giữ vững danh hiệu thôn văn hóa; bà con nhân dân đoàn kết chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được bà con nhân dân đồng thuận hưởng ứng và tích cực tham gia; các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp được lưu giữ và phát huy…

Tại ngày hội, đại diện Ban Công tác Mặt trận thôn 1 đã ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 92 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong lịch sử cũng như trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động năm 2022.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long nhắc lại lời dạy của Bác Hồ trong thư gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam họp tại Pleiku (19/4/1946):“Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Jrai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Bahnar và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau”. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “nhiều năm nay việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã trở thành nét đẹp truyền thống, ngày hội biểu thị tinh thần đoàn kết, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinhsức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội từ mỗi thôn, làng, tổ dân phố, khu dân cư”.

Biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn 1 đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục “bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của 11 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn Thôn 1; tiếp tục giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, phấn đấu trên địa bàn không có tệ nạn xã hội, cờ bạc, rượu chè; không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học, không có tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Hằng năm có kế hoạch tu sửa đường làng ngõ xóm, các công trình phúc lợi công cộng. Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau khi khó khăn hoạn nạn, giúp nhau trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; từng gia đình và từng người dân nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tự lực vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng xúi giục, lôi kéo, kích động chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long đã trao tặng phần quà của tỉnh cho thôn 1; tặng 10 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 10 hộ nghèo trong thôn. Cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng phần quà cho cán bộ và Nhân dân thôn 1.

Dịp này, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang, UBND xã Lơ Ku tặng các phần quà cho thôn 1; Chủ tịch UBND xã Lơ Ku tặng giấy khen cho 2 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 và 3 hộ dân có 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.


Lê Đại
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 Các tin khác
Kết quả kỳ thi thứ bảy (kỳ cuối), Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982” (05/12)
Binh đoàn 15 tặng nhà ở cho nhiều đối tượng trên địa bàn đơn vị (02/12)
Ghi nhận từ một buổi sinh hoạt chi bộ (02/12)
Đảng bộ tỉnh Gia Lai – 77 năm một chặng đường (02/12)
Hội nghị tổng kết công tác dư luận xã hội năm 2022 và tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội (28/12)
Phú Thiện: 91 đại biểu tham dựHội nghị tuyên truyền về An toàn giao thông. (29/11)
Tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (29/11)
Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11)
Gia Lai ban hành bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (23/11)
Infographics: “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” - Ý chí và niềm tin tất thắng (22/11)
Infographics: 13 văn kiện hợp tác giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước Việt Nam - Trung Quốc (22/11)
Khởi nghĩa Nam Kỳ - Trang sử oanh liệt của Cách mạng Việt Nam (22/11)
Tăng cường tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII (22/11)
Tuyên truyền về an ninh môi trường phục vụ phát triển bền vững đất nước (22/11)
Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không” (22/11)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới

2

Cuoc thi

Quản lý văn bản điều hành

Sách mô hình hay cách làm tốt

Gia Lai 90 nam hinh thanh va phat trien

Thong tin sinh hoat Chi bo

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thông tin Tuyên giáo Gia Lai


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 7482118
Số người Online 585

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3717002 - Fax: (0269) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này