cialis ohne rezept cialis bestellen kamagra oral jelly viagra kaufen kamagra 100mg levitra preis cialis generika levitra 20 mg levitra 20mg viagra generika lovegra kaufen kamagra bestellen viagra generika online viagra bestellen viagra kaufen

TRANG NHẤT > THỜI SỰ
Cập nhật 06/12/2018 (GMT+7)

Gia Lai: kết quả sau 10 năm thực hiện Chỉ thị về đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngay sau khi ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 23 tháng 6 năm 2008 về tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo tuyên truyền, quán triệt các nội dung của Chỉ thị 08-CT/TU đến cán bộ chủ chốt các đảng bộ, chi bộ, các ngành, đoàn thể ở địa phương, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân để hưởng ứng, tham gia thực hiện. Đến nay, sau 10 năm triển khai thực hiện, công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được những kết quả tích cực.



Trên địa bàn tỉnh hiện có 11.238 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến và dịch vụ ăn uống. Trong đó, có 2.779 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 341 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng. Hầu hết, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, nhất là những vùng điều kiện kinh tế - xã hội phát triển, đã có chuyển biến về nhận thức, hành động trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Công tác quản lý kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các chợ, siêu thị, đường phố, công viên được tăng cường.


 Công tác giám sát, phòng, chống ngộ độc thực phẩm được chú trọng và tiến hành thường xuyên. Trong 10 năm qua, toàn tỉnh xảy ra 68 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.845 người mắc, 15 người tử vong, nguyên nhân các vụ ngộ độc thực phẩm chủ yếu do người dân uống rượu có chứa hàm lượng methanol vượt quá giới hạn cho phép (09 người tử vong), rượu ngâm các loại rễ, củ rừng và sử dụng các loại thực phẩm không an toàn. Việc kiểm tra, giám sát và lưu mẫu thực phẩm tại các hoạt động văn hóa, lễ hội lớn được tiến hành theo đúng quy trình, quy định. Tất cả các hoạt động và lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây không xảy ra sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm. Để có được những kết quả đó là nhờ vào sự nỗ lực của các cơ quan chức năng và sự tham gia của nhân dân trong công cuộc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 


Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành trong các đợt cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp lễ, tết hoặc thanh tra, kiểm tra đột xuất được duy trì thường xuyên. Ngành Y tế - cơ quan thường trực tham mưu trực tiếp cho Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý an toàn thực phẩm tại tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong 10 năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức được 3.424 cuộc thanh tra, kiểm tra. Ngoài ra, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh đã làm việc với ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của 17 huyện, thị xã, thành phố và 27 xã, phường, thị trấn về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương.


Xã hội hóa công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả tích cực trong đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, mạng lưới giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở đang được kiện toàn theo hướng xã hội hóa. Các doanh nghiệp đã quan tâm đến chất lượng sản phẩm và tạo dựng thương hiệu trên thị trường, tạo cơ sở cho việc thực hiện xã hội hóa các hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện những mô hình thực hiện tốt công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm như công ty trách nhiệm hữu hạn Hương Đất An Phú với mô hình sản xuất rau an toàn VietGAP tại xã An Phú, thành phố Pleiku. Sản phẩm của doanh nghiệp được đảm bảo chất lượng từ khâu chế biến đến khâu tiêu dùng, được Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 2 cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn VietGAP, một số cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP hoặc theo TCVN ISO 22000, như: Công ty Cổ phần Cà phê Thu Hà, Công ty Chè Biển Hồ...


Cùng với các nhiệm vụ về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, những năm qua, tỉnh đã quan tâm tăng cường nguồn lực nhằm nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đầu tư nguồn lực về con người, tỉnh cũng đã ưu tiên bố trí vốn đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; hiện có 03 trung tâm tham gia kiểm nghiệm thực phẩm (Trung tâm kiểm nghiệm Mỹ phẩm - Dược phẩm, Trung tâm Tiêu chuẩn và Đo lường, Trung tâm Y tế dự phòng), riêng Trung tâm Tiêu chuẩn và Đo lường đã được Bộ Y tế chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp được kiện toàn. Tổ chức bộ máy, biên chế, nhân lực tham gia quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các ngành được tăng cường, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác thanh tra, giám sát, phát hiện và xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn còn chậm, việc xử lý còn nhẹ, chưa mang tính răn đe, giáo dục. Một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trường học có tổ chức bếp ăn tập thể hoặc căng tin chưa duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Mức độ tồn dư các chất độc hại, chất cấm trong nhiều loại thực phẩm đã đến mức báo động. Việc sử dụng không an toàn về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, kháng sinh, hóa chất trong nuôi trồng còn khá phổ biến.

Chí Kiên
Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
Họ tên
Email  
Nội dung
 
 C�C TIN TỨC KH�C
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh họp Ban tổ chức cuộc thi “Sản phẩm truyền thông công tác Hội” (14/02)
Lãnh đạo gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019 (13/02)
Gia Lai: Khẩn trương và nghiêm túc ngày làm việc sau tết (13/02)
Xuân - Xanh tình nguyện 2019 (12/02)
Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc (11/02)
“Lễ hội mùa xuân các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2019” điểm đến hấp dẫn trong dịp xuân Kỷ Hợi 2019 (02/02)
Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai: Thăm, chúc Tết bệnh nhân BHYT. (31/01)
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà tết tại Gia Lai (08/02)
Tịnh xá Ngọc Phúc chăm lo người nghèo (26/01)
Chư Sê: Tổ chức chương trình “Chung Tết H’Bông sẻ chia tấm lòng” (20/01)
Xuân đến sớm bên lòng hồ Thủy điện Ia Ly (28/01)
Gia Lai: Các phong trào Chữ thập đỏ đạt trên 66 tỷ đồng (08/02)
“Trái tim hồng” đến với học sinh vùng khó (08/02)
Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 (31/01)
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 33-NQ/TW, Nghị quyết số 35-NQ/TW, Kết luận số 38-KL/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XII) (31/01)
 

Xem tin ngày:

 Truyền hình internet


Xem toàn bộ Clip

 Tìm kiếm

Trong:

 Thông tin mới


Năm 2018, mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Indonesia đã được triển khai hiệu quả và điều này sẽ tiếp tục được phát huy trong năm tới. Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam về quan hệ ngoại giao giữa hai nước.


Năm 2018 là năm có nhiều dấu ấn trong quá trình phát triển và trưởng thành của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam. Phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Đại tá Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam để hiểu rõ hơn về điều này.


Ngay từ thời điểm xây dựng dự thảo Nghị định, Hiệp định thư đưa nội dung của các điều ước vào thực hiện, Việt Nam đã chủ động tham gia các nhóm làm việc ASEAN, nỗ lực cùng các quốc gia khác triển khai cơ chế 1 cửa ASEAN để đảm bảo chính thức khởi hành khi đủ 10 nước ASEAN phê chuẩn.


Sau hơn 40 năm, kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1976 – 2019), quan hệ Việt Nam – Thái Lan đã không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực, trong đó nổi bật là về chính trị - an ninh – quốc phòng, kinh tế - thương mại, quan hệ giữa hai nước hiện có thể nói là tốt nhất từ trước đến nay.






Lịch công tác cơ quan

1

nghi quyet

Quản lý văn bản điều hành

chu se

cam nang tuyen giao co so

Tài liệu tham khảo cuộc thi trắc nghiệm

câu hỏi thi viết

Câu hỏi Cuộc thi

bien dao

Đặc san số tháng 1 năm 2015

Thuc hien di chuc chu tich ho chi minh

Hop thu cong tac vien

co cau to chuc nganh tuyen giao gia lai

Thong tin shnd


 Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

  1. Học tập nâng cao trình độ.
  2. Việc làm.
  3. Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
  4. Hoạt động vui chơi giải trí.
  5. Nhu cầu khác.

Theo bạn, thanh niên hiện nay có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa không?

  1. Sẵn sàng tham gia
  2. Tham gia nhưng phải có chế độ, chính sách
  3. Không sẵn sàng tham gia


Số người truy cập 2624349
Số người Online 69

Trang Thông Tin Điện Tử Ban Tuyên Giáo Tỉnh Gia Lai

Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Gia Lai
Giấy phép số  147/GP-TTĐT Cục quản lý Phát thanh-Truyền hình-Bộ thông tin và truyền thông cấp
Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Điện thoại: (059) 3717002 - Fax: (059) 3871503
Email: thongtintuyengiaogl@gmail.com
Ghi rõ nguồn thongtintuyengiaogialai.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này